IOS

06.06.2024

Airpods 4 điều khiển như thế nào? Có chống nước không?

Nhiều nguồn tin cho rằng, thiết kế của Airpods 4 sẽ có nhiều điểm đột phá bằng cách kết hợp những đặc điểm của hai dòng Airpods 3 và Airpods Pro. Liệu những thay đổi này có ảnh hưởng đến cách điều khiển hay không? Và với thiết kế mới này, tiêu chuẩn kháng bụi trên Airpods thế hệ thứ tư có điểm gì mới? 

Điều khiển và tiêu chuẩn kháng nước Airpods 4 có gì mới

Airpods 4 điều khiển như thế nào?

Các thao tác điều khiển trên AirPods thế hệ 4 được dự đoán là sẽ có những nâng cấp về độ nhạy và các cảm biến va chạm. Điều này giúp người dùng có thể điều khiển tai nghe bluetooth một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Các tác vụ điều khiển cơ bản trên các dòng Airpods trước đó vẫn sẽ được giữ nguyên. Người dùng sẽ không cần phải “tập làm quen” lại với thiết bị mới. Đối với những người sử dụng lâu năm các thiết bị Airpods, trên Airpods 4 họ hoàn toàn có thể điều khiển theo thói quen sử dụng mà không gặp bất cứ sự nhầm lẫn nào trong thao tác.

Cách điều khiển Airpods 4 

Cụ thể: 

  • Nhấn một lần hoặc hai lần lên tai nghe: để tạm ngừng hoặc tiếp tục phát nhạc, trả lời và kết thúc cuộc gọi.
  • Nhất hai hoặc ba lần lên tai nghe: để tua tới hoặc tua ngược lại đoạn nhạc hoặc video.
  • Nhấn giữ: để chuyển đổi nhanh giữa các chế độ trên tai nghe như chống ồn, trong nhà và ngoài trời.
  • Vuốt lên, vuốt xuống trên bề mặt tai nghe để điều chỉnh âm lượng to hoặc 

Có điểm nâng cấp nào trên điều khiển Airpods 4?

Ngoài ra, theo trang thông tin Macrumors, các tính năng điều khiển bằng cách nhấn như đã đề cập, các mẫu AirPods thế hệ 4 cũng có khả năng sẽ được tích hợp các nút điều khiển âm lượng cảm ứng tương tự như trên AirPods Pro.

Để tăng hoặc giảm âm lượng, người dùng chỉ cần đặt ngón cái lên thân tai nghe và sử dụng ngón trỏ để vuốt lên hoặc xuống trên khu vực cảm ứng nhỏ. Điều này sẽ giúp người dùng có thể điều chỉnh âm lượng một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần sử dụng các thiết bị khác.

Xem thêm AirPods 4 tương thích với dòng máy nào?

Airpods 4 có chống nước và chống bụi không?

Ở tất cả các thế hệ Airpods, đều được trang bị khả năng chống nước IPX4. Với tiêu chuẩn này, hầu hết các sản phẩm đều có thể hoạt động bình thường khi người dùng đi dưới mưa, hoặc đổ mồ hôi do tập thể dục thể thao. Dự kiến, Apple vẫn sẽ duy trì tiêu chuẩn kháng nước này trên Airpods thế hệ thứ 4.

Tiêu chuẩn chống nước trên Airpods 4

Chuẩn kháng nước IPX4 có nghĩa là trong thang đo IPX (đo khả năng  chống nước của thiết bị) với thang điểm từ 0-8 thì các dòng Airpods có điểm số là 4/8. Còn ký tự “X” là không có khả năng chống bụi. 

Như vậy Airpods 4 có thể sẽ không có khả năng chống bụi, nhưng có thể chống được nước ở mức độ 4. Mức độ này cho thấy thiết bị có thể chống được nước bắn từ mọi phía, nhưng không thể ngâm được trong nước. Ngoài ra giá Airpods 4 cũng được rò rỉ rất rẻ và phù hợp với người tiêu dùng

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi