IOS

11.06.2024

iPadOS 18 cập nhật gì mới? Những dòng iPad nào được cập nhật?

Sự kiện WWDC 2024 diễn ra ngày 11/06 0h00 đêm Việt Nam, Apple đã tung ra bản iPadOS 18 bao gồm: các cập nhật màn hình chính, trung tâm điều khiển tùy chỉnh ghi chú toán học và Script thông minh mới cải thiện chữ viết trong ghi chú

iPad OS 18

iPadOS 18 các cập nhật màn hình chính

Thanh tab nổi mới, cho phép người dùng điều hướng đến các phần khác nhau của ứng dụng. Thanh tab có thể biến đổi thành thanh bên, và có thể tùy chỉnh thanh tab để giữ các mục yêu thích trong tầm tay. Được sử dụng trong các ứng dụng trên toàn hệ thống, và có một trình duyệt tài liệu mới.

Các hoạt ảnh được tinh chỉnh trên toàn giao diện người dùng. “Các hoạt ảnh sẽ cảm giác nhạy hơn” và có các API cho các nhà phát triển tích hợp các hoạt ảnh mới.

SharePlay bao gồm tính năng chạm và vẽ trên màn hình khi chia sẻ màn hình, và có thể điều khiển từ xa iPad hoặc iPhone của ai đó.

iPad OS 18 (2)

iPadOS 18 trung tâm điều khiển tùy chỉnh ghi chú toán học

Khi sử dụng iPad với Apple Pencil, có tính năng ghi chú toán học mới trên iPad, người dùng có thể viết tay và tính toán các biểu thức trên ghi chú của iPad. Những dòng iPad nào sẽ được cập nhật lên iPad OS18?

iPad OS 18 Máy tính thông minh

Khi người dùng tính toán bất kỳ con số nào đó và chỉ cần viết dấu = iPad sẽ tự động tính toán câu trả lời và hiển thị câu trả lời bằng chữ viết tay.

iPad OS 18 Máy tính thông minh (2)

Bằng cách khác, người dùng có thể tự động tính tổng một danh sách số bằng đường dọc và viết dấu =, khi đó iPad sẽ tự động tính toán một cách nhanh chóng

iPad OS 18 Máy tính thông minh (3)

Ngoài ra, ghi chú có các khả năng toán học giống như máy tính với hỗ trợ các biến, cho phép người dùng giải các phương trình đại số, các biến có thể được thay đổi và sẽ thấy kết quả thay đổi trong thời gian thực và thậm chí có thể tạo một đồ thị. 

iPad OS 18 Máy tính thông minh (4)

Script thông minh mới trong Ghi chú, tự động cải thiện chữ viết tay khi người dùng đang viết, tự điều chỉnh chữ viết tay để làm cho nó nhất quán hơn, cải thiện chữ viết trông mượt mà hơn, thẳng hơn và dễ đọc hơn. Hơn thế nữa, iPad OS 18 còn có thể tự động di chuyển văn bản để tạo thêm không gian, hoặc gạch bỏ từ để xóa chúng.

iPad OS 18 Máy tính thông minh (5)

Những dòng iPad nào được cập nhật iPadOS 18

Theo thông tin từ Apple, bản cập nhật chính thức iPadOS 18 sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay trên các dòng máy  iPad Pro (M4), iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 1 trở lên), iPad Air (M2), iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad (thế hệ thứ 7 trở lên) và iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên)

MacOS 15 Sequoia có gì mới? Trải nghiệm Gaming mới trên Mac

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi