IOS

15.04.2024

iPhone 17 camera đặc biệt hơn iPhone 16

Màn hình iPhone 17 sẽ có tần số quét cao

Trong năm 2025, Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iPhone 17 series gồm 4 phiên bản tiêu chuẩn, plus, pro và pro max. Hai mẫu điện thoại iPhone 17 và iPhone 17 Plus sẽ sử dụng màn hình OLED  thay vì Super Retina XDR để tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, rất có thể là đây sẽ là lần đầu tiên mà tần số quét cao sẽ được áp dụng trên các mẫu iPhone tiêu chuẩn của Apple.

Theo dự kiến, Apple sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền LTPS ít tiên tiến hơn trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus trong năm nay. Điều này nhằm duy trì sự khác biệt giữa các mẫu iPhone tiêu chuẩn và Pro. Tuy nhiên, dòng iPhone 2025 của Apple được dự đoán sẽ là dòng đầu tiên có tính năng ProMotion (hỗ trợ tăng tần số quét màn hình).

iPhone 17 tần số quét cao

Màn hình đục lỗ

Dự kiến, mẫu iPhone 17 Pro sẽ là phiên bản đầu tiên của Apple sử dụng công nghệ Face ID dưới màn hình. Một khả năng là iPhone 17 Pro có thể có màn hình đục lỗ để chứa camera trước, tương tự như nhiều thiết bị Android khác. Cụm cảm biến Face ID sẽ được ẩn dưới màn hình, mang lại trải nghiệm màn hình toàn diện hơn.

Trong tương lai, Apple dự kiến áp dụng công nghệ camera dưới màn hình hoàn toàn (ẩn hoàn toàn camera trước) trên các mẫu iPhone Pro vào năm 2027. Tuy nhiên, vốn dĩ tai thỏ hay Dynamic Island đang là một đặc thù riêng của iPhone, nếu thay đổi thành màn hình dạng đục lỗ thì lại khá tương đồng với các đối thủ Android.

iPhone 17 màn hình đục lỗ

Camera trước iPhone 17 được tăng độ phân giải

Gần đây, một số chuyên gia phân tích cho thấy thông tin về bản nâng cấp camera selfie trên dòng iPhone 17. Cụ thể hệ thống camera iPhone 17 sẽ có độ phân giải 24MP, độ hoàn thiện cao hơn. Đây sẽ là dòng iPhone tiêu chuẩn tạo ra sự đột phá lớn về camera của Apple.

Không chỉ ở độ phân giải, camera trước cũng sẽ được thiết kế với ống kính 6 thành phần, thay vì chỉ có 5 thành phần như trên iPhone 15 ở thời điểm hiện tại và iPhone 16 trong thời gian tới. Nhưng đi kèm với đó, chi phí sản xuất sẽ tăng, dự đoán giá bán khởi điểm của iPhone 17 sẽ có phần nhỉnh hơn rất nhiều so với các đời iPhone trước đó.

Camera iPhone 17

Camera sau iPhone 17 độc lạ

iPhone 15 độ phân giải 48MP + 12MP và iPhone 16 độ phân giải được dự đoán là 60MP + 20MP, nhưng ông trùm camera được dự đoán là iPhone 17 với độ phân giải 65MP + 20MP. Ngoài ra, thay đổi lớn nhất vẫn là thiết kế, được dự đoán là thanh ngang mới lạ và đầy ma mị.

iphone 17 camera

Con chip tiến trình 2nm đầu tiên trên

Có tin đồn rằng Apple đã ký hợp đồng với TSMC để sản xuất con chip có tiến trình 2nm. Điều này sẽ mang lại lợi thế cho Apple khi tiếp cận công nghệ tiên tiến hơn. Apple có thể tự hào là thương hiệu đầu tiên sở hữu con chip có tiến trình 2nm, có tên gọi là A18 Pro. Dự kiến, Apple sẽ sử dụng quy trình này không chỉ trên chipset của iPhone 17 Pro mà còn trên dòng chip Apple Silicon M-series.

Con chip tiến trình 2nm đầu tiên trên iPhone 17

Bước tiếp theo sau quy trình sản xuất 2nm sẽ là phiên bản nâng cấp của quy trình này với kích thước dự kiến là 1,4nm và dự tính sẽ được ra mắt vào cuối năm 2026. Tuy nhiên, điều này chỉ dựa trên các thông tin không chính thống và có thể sẽ có một số thay đổi trong tương lai.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi