IOS

30.05.2024

Pin iPhone 16 Pro và 16 Pro Max bao nhiêu? Cổng sạc gì?

Càng đến gần thời điểm ra mắt, thông tin về thế hệ iPhone 16 series đang nóng hơn bao giờ hết. Trong đó, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max là hai phiên bản cao cấp được nhiều tín đồ công nghệ mong chờ nhất. Theo nhiều nguồn dự đoán, bên cạnh con chip A18 Pro hoàn toàn mới, cụm camera tetraprism chất lượng thì pin iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max cũng được nâng cấp so với sản phẩm tiền nhiệm.

Dung lượng pin iPhone 16 Pro và 16 Pro Max 

Mặc dù thông số về dung lượng pin của iPhone 16 Pro/Pro Max chưa được Apple công bố chính thức nhưng theo nhiều dự đoán, hãng sẽ tăng dung lượng pin của iPhone 16 Pro lên thành 3355 mAh. Mức dung lượng này cao hơn khoảng 2.5% khi so với iPhone 15 Pro. Còn trên iPhone 16 Pro Max sẽ có dung lượng pin là 4676 mAh

Dung lượng pin iPhone 16 Pro và 16 Pro Max

Những con số này tuy không quá ấn tượng so với thế hệ tiền nhiệm nhưng nhờ ứng dụng công nghệ pin xếp chồng giúp thời gian sử dụng được tăng đáng kể.

Công nghệ pin xếp chồng là gì?

Pin xếp chồng là công nghệ giúp tăng dung lượng pin mà không làm tăng kích thước của thiết bị. Nhà sản xuất sẽ sử dụng kỹ thuật cán mỏng sau đó xếp chồng nhiều lớp pin lên nhau giúp tiết kiệm không gian, tăng mật độ năng lượng và hỗ trợ phân bổ nhiệt đồng đều. 

Pin iPhone 16 Pro và 16 Pro Max khi được ứng dụng công nghệ xếp chồng không chỉ giúp tăng dung lượng pin mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của pin do hạn chế được tình trạng sạc đi sạc lại nhiều lần.

Công nghệ pin xếp chồng là gì

Pin iPhone 16 Pro/16 Pro Max là loại pin nào?

Tương tự thế hệ trước, pin iPhone 16 Pro/Pro Max vẫn được sử dụng loại pin Li-ion tiên tiến. Loại pin này mang đến hiệu suất mượt và ổn định trong quá trình sử dụng. Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ đến từ chất liệu của viên pin. Cụ thể, phần vỏ của viên pin được làm bằng kim loại thay vì được bao bọc bởi màng đen. Việc thay đổi chất liệu góp phần cải thiện hiệu suất nhiệt của pin mà không làm thay đổi đến trọng lượng của linh kiện.

Tối ưu hóa thời gian sử dụng của pin iPhone 16 Pro/Pro Max

Apple luôn làm rất tốt trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Với pin iPhone 16 Pro/Pro Max cũng không phải ngoại lệ khi được hãng áp dụng hệ thống tản nhiệt graphene mới kết hợp cùng vỏ pin kim loại giúp máy duy trì hiệu suất ổn định mà không ảnh hưởng đến nhiệt năng tiêu thụ.

Pin iPhone 16 Pro16 Pro Max là loại pin nào

Bên cạnh đó, chip A18 Pro mạnh mẽ với nhiều cải tiến cùng với màn hình OLED công nghệ MLA giúp tăng cường độ sáng và cải thiện mức tiêu thụ điện năng, qua đó tiết kiệm pin tốt hơn.

Xem thêm: iPhone 16 Pro Max có mấy màu? Giá bán iPhone 16 Series

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi