So sánh

11.06.2024

So sánh âm thanh, cảm biến của Airpods 4 và Airpods 3

Trước thềm ra mắt của iPhone 16 Series, các tín đồ công nghệ cũng dành một sự chú ý đặc biệt tới dòng tai nghe không dây thế hệ mới của Apple – Airpods 4. Theo nhiều nguồn tin rò rỉ cho thấy, so với công nghệ âm thanh của Airpods 3 thì Airpods 4 có nhiều điểm nâng cấp rất đáng kể. Không chỉ về công nghệ âm thanh mà về các cảm biến được trang bị bên trong hai dòng tai nghe này cũng có một số điểm khác biệt. 

So sánh âm thanh, cảm biến của Airpods 4 và Airpods 3

So sánh công nghệ âm thanh của Airpods 4 với Airpods 3

Bảng so sánh công nghệ âm thanh trên Airpods 4 với Airpods 3

Airpods 4

Airpods 3

Trình điều khiển Apple với độ lệch tương phản cao có thể tùy chỉnh

Bộ khuếch đại với độ lệch tương phản cao có thể tùy chỉnh

Âm thanh thích ứng

Âm thanh thích ứng

Chủ động khử tiếng ồn

Chủ động khử tiếng ồn

Chế độ xuyên âm

Chế độ xuyên âm

Nhận biết cuộc hội thoại

Nhận biết cuộc hội thoại

Âm lượng cá nhân hóa

Âm lượng cá nhân hóa

Giảm nhiễu ồn vượt ngưỡng

Giảm nhiễu ồn vượt ngưỡng

Hệ thống thông hơi để cân bằng áp suất

Chế độ âm thanh không gian cá nhân hóa với tính năng theo dõi đầu chủ động.

EQ thích ứng

So sánh công nghệ âm thanh trên Airpods 4 với Airpods 3

Qua bảng so sảnh trên, có thể thấy  Airpods 4 được trang bị trình điều khiển và bộ khuếch đại với độ lệch tương phản cao có thể tùy chỉnh. Điều này cho phép người dùng điều chỉnh âm thanh theo sở thích cá nhân, mang lại trải nghiệm nghe nhạc tối ưu hơn.

Bên cạnh đó, cả hai phiên bản Airpods này đều sở hữu tính năng âm thanh thích ứng, khử tiếng ồn chủ động và chế độ xuyên âm, giúp cải thiện chất lượng âm thanh trong mọi môi trường. Tuy nhiên, Airpods 4 còn có thêm tính năng nhận biết cuộc hội thoạihệ thống thông hơi cân bằng áp suất, mang lại trải nghiệm gọi điện thoại rõ ràng hơn.

Đặc biệt, Airpods 4 còn được trang bị chế độ âm thanh không gian cá nhân hóa với tính năng theo dõi đầu chủ động, giúp tối ưu hóa âm thanh dựa trên vị trí đầu của người dùng. Trong khi đó, Airpods 3 chỉ có tính năng âm lượng cá nhân hóa.

So sánh cảm biến trên Airpods 4 với Airpods 3

Bảng so sánh cảm biến trên Airpods 4 với Airpods 3

Airpods 4

Airpods 3

Cảm biến da

Cảm biến da

Gia tốc kế phát hiện chuyển động

Gia tốc kế phát hiện chuyển động

Gia tốc kế phát hiện giọng nói

Gia tốc kế phát hiện giọng nói

Cảm biến lực

Điều khiển bằng thao tác chạm

So sánh cảm biến trên Airpods 4 với Airpods 3

Thông qua bảng so sánh, cả hai phiên bản Airpods 4 và Airpods 3 đều giống nhau về một số cảm biến và tính năng điều khiển cơ bản.

Đầu tiên, cả hai mẫu tai nghe đều sở hữu cảm biến da, cho phép người dùng điều khiển các chức năng cơ bản bằng cách chạm vào bề mặt tai nghe. Nhưng trên Airpods 4 còn được trang bị thêm cảm biến lực, giúp người dùng có thể điều khiển tai nghe  thông qua lực chạm.

Tiếp theo, cả hai đều có gia tốc kế phát hiện chuyển động và gia tốc kế phát hiện giọng nói, cho phép người dùng điều khiển tai nghe bằng cách di chuyển đầu hoặc nói lệnh. Đây là các tính năng cần thiết để đảm bảo trải nghiệm sử dụng tối ưu.

Một điểm khác biệt là Airpods 3 có thêm tính năng điều khiển bằng thao tác chạm, trong khi Airpods 4 đã bị lược bỏ tính năng này. Thay vào đó, Airpods 4 được trang bị cảm biến lực, mang lại trải nghiệm tương tác linh hoạt hơn.

So sánh Chip, Pin của Airpods 4 và Airpods 3 khác gì?

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi