So sánh

13.06.2024

So sánh điều khiển, chống nước Airpods 4 và Airpods 3

Trước nhiều thông tin rò rỉ về các thao tác điều khiển và tiêu chuẩn chống nước của Airpods 4. Nhiều tín đồ công nghệ đã đánh giá rằng giữa hai thế hệ tai nghe không dây này của Apple “không khác nhau là bao.” 

So sánh điều khiển, chống nước Airpods 4 và Airpods 3

Tuy nhiên những thao tác trên Airpods 4 đã được cải tiến và thêm vào nhiều tác vụ tiện ích hơn so với trên Airpods 3.  Với tiêu chuẩn chống nước trên thế hệ cũ, giúp bảo vệ thiết bị một cách tối đa trong các môi trường ẩm ướt, Apple vẫn sẽ duy trì ưu điểm này trên Airpods 4.

So sánh điều khiển của Airpods 4 và Airpods 3

Giữa các thế hệ AirPods sẽ không có quá nhiều sự khác biệt về thao tác điều khiển để giúp trải nghiệm của người dùng được thuận tiện hơn khi chuyển đổi giữa các dòng tai nghe. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm nâng cấp khác giữa Airpods 4 và Airpods 3 để cho thấy sự cải tiến của thế hệ mới nhất. 

Cụ thể, trên AirPods 3 bằng cách sử dụng cảm biến chạm, người dùng có thể thực hiện các tác vụ cơ bản như phát/tạm dừng, tua tới và trả lời cuộc gọi bằng cách chạm hai lần. Trong khi đó, AirPods 4 đi một bước xa hơn với các tùy chọn điều khiển mở rộng hơn.

So sánh điều khiển của Airpods 4 và Airpods 3

Với AirPods 4, người dùng chỉ cần nhấn một lần để phát/tạm dừng phương tiện hoặc trả lời/bật tắt tiếng cuộc gọi. Nhấn hai lần sẽ kết thúc cuộc gọi hoặc tua tới trước, và nhấn ba lần để tua về sau. 

Ngoài ra, theo Macrumors, AirPods thế hệ 4 cũng có khả năng sẽ được tích hợp các nút điều khiển âm lượng cảm ứng. Để tăng hoặc giảm âm lượng, người dùng chỉ cần đặt ngón cái lên thân tai nghe và sử dụng ngón trỏ để vuốt lên hoặc xuống trên khu vực cảm ứng nhỏ.

Như vậy, so với AirPods 3 chỉ có chức năng chạm hai lần, AirPods 4 mang đến sự linh hoạt và tiện lợi hơn khi người dùng có thể truy cập nhiều tính năng chỉ bằng một vài cú nhấn. Đây là cải tiến đáng kể trong trải nghiệm sử dụng tai nghe không dây của Apple.

Bảng so sánh điều khiển của Airpods 4 và Airpods 3

THÔNG SỐ

Airpods 3

Airpods 4

Điều khiển cảm biến

Chạm hai lần để phát, tua tới trước, hoặc trả lời cuộc gọi

Nhấn một lần để phát hoặc tạm dừng phương tiện

Nhấn một lần để trả lời cuộc gọi, bật hoặc tắt tiếng

Nhấn hai lần để kết thúc cuộc gọi

Nhấn hai lần để tua tới trước

Nhấn ba lần để tua về sau

So sánh tiêu chuẩn chống nước của Airpods 4 và Airpods 3

So sánh tiêu chuẩn chống nước của Airpods 4 và Airpods 3

Trong các thế hệ tai nghe không dây của Apple, từ AirPods 3 đến AirPods 4, tất cả đều được trang bị khả năng chống nước tiêu chuẩn IPX4. Với tiêu chuẩn này, người dùng có thể yên tâm khi đeo AirPods khi đi dưới trời mưa hoặc khi tập luyện thể thao và các hoạt động đổ mồ hôi.

Tiêu chuẩn IPX4 đảm bảo rằng các tai nghe này có khả năng chống bụi và nước bắn vào, giúp bảo vệ các linh kiện bên trong khỏi các tác nhân bên ngoài gây hư hỏng

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi