So sánh

03.06.2024

So sánh iOS 17 và iOS 18 khác và giống nhau điểm nào?

Vào ngày 10/6/2024, Apple sẽ chính thức cho ra mắt phiên bản cập nhật mới nhất là iOS 18. Ở phiên bản cập nhật lần này, người dùng nhà Táo rất mong đợi vào những tính năng mới hay ho và hữu ích. 

So sánh iOS 18 với iOS 17

Bên cạnh đó cũng có một số người dùng lo ngại về truyền thống “gặp lỗi vặt” trên các phiên bản cập nhật mới. Vậy nên câu hỏi được đặt ra ở đây là, giữa iOS 17 và iOS 18 có những điểm giống và khác nào? Có nên nâng cấp lên iOS 18 hay vẫn ở lại iOS 17?

Những điểm khác nhau của iOS 17 và iOS 18

Về giao diện

Trên iOS 18 sẽ cho phép người dùng tùy ý thay đổi màu sắc của biểu tượng các ứng dụng. Ví dụ như họ có thể đặt tất cả các ứng dụng mạng xã hội cùng một màu vàng, trong khi các ứng dụng tài chính lại có màu tím để phân biệt. Tuy nhiên, theo đánh giá phương pháp này có phần khá phức tạp và không được hỗ trợ chính thức.

Những điểm khác nhau của iOS 17 và iOS 18

Trong khi đó ở phiên bản iOS 17 hiện tại, việc điều chỉnh màu sắc của các ứng dụng còn chưa được hỗ trợ, người dùng phải nhờ vào ứng dụng thứ 3. 

Về tính năng 

Các tính năng trên iOS 18

Về các tính năng được trang bị, iOS 18 sẽ có thể thực hiện các tác vụ thiên về AI hơn, mang đến nhiều sự tiện lợi hơn iOS 17.

  • Siri thông minh hơn 
  • Tích hợp AI trong ứng dụng Message
  • Apple Music với tính năng AI mới tạo ra “danh sách phát được tạo tự động”
  • Hỗ trợ tính năng RCS giúp trải nghiệm nhắn tin giữa các thiết bị iOS và Android chất lượng hơn.

Những điểm giống nhau của iOS 17 và iOS 18

Dù là ở phiên bản cập nhật nào thì Apple vẫn luôn chú trọng đến trải nghiệm của người dùng và tính kết nối chặt chẽ trong hệ sinh thái. Ở hai phiên bản hệ điều hành này đều hỗ trợ phần lớn các thiết bị iPhone đang phổ biến trên thị trường, đảm bảo giữa các thiết bị vẫn có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ dữ liệu với nhau.

Về vấn đề bảo mật, cả hai phiên bản đều tập trung vào các lỗ hổng bảo mật từ nhỏ cho đến lớn. Tuy nhiên, phiên bản cập nhật càng mới khả năng tối ưu lỗi càng cao. Do đó việc cập nhật lên hệ điều hành iOS mới là hết sức cần thiết. 

Nên cập nhật iOS 18 hay giữ nguyên iOS 17?

Nếu người  muốn trải nghiệm tính năng mới, giao diện mới thì nên chọn iOS 18. Các bản cập nhật mới của Apple sẽ khắc phục được nhiều lỗi vặt hơn và vá những lỗi bảo mật nghiêm trọng.

Việc xuất hiện thêm lỗi vặt mới trên hệ điều hành mới là việc xảy ra khá thường xuyên. Cho nê, nếu người dùng cảm thấy ngần ngại, muốn chờ cho hệ điều hành hoàn thiện hơn thì giữ nguyên iOS 17.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi