IOS

11.06.2024

iOS 18 có gì mới? Bản cập nhật lớn nhất lịch sử của Apple

iOS 18 vừa được Apple ra mắt trong sự kiện WWDC 2024 vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, mang tới nhiều cải tiến mới về mặt cá nhân hóa trải nghiệm người dùng về màn hình chính, trung tâm điều khiển và thiết kế lại các ứng dụng đã quá quen thuộc trên iPhone.

iOS 18 có gì mới? Bản cập nhật lớn nhất lịch sử của Apple

Cá nhân hóa màn hình chính

Màn hình chính trên iOS 18 với các ứng dụng có thể được di chuyển đến bất kỳ đâu trong lưới, không chỉ ở trên cùng như phiên bản tiền nhiệm. GIờ đây khi bạn thay đổi giao diện tối, các biểu tượng ứng dụng cũng sẽ được chuyển qua nền đen đồng bộ với tổng thể giao diện đem lại sự cá nhân hoá mạnh mẽ cho người dùng.

iOS 18 có gì mới? Bản cập nhật lớn nhất lịch sử của Apple

Bảng tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng mới cho phép bạn tuỳ chỉnh màu của từng ứng dụng mà bạn thích theo ý muốn để phù hợp với hình nền hoặc đơn giản là cá tính của riêng mình.

Trung tâm điều khiển mới

Trung tâm điều khiển trên iOS 18 được cập nhật màu sắc mới và các nhóm điều khiển mới để phát lại phương tiện hoặc điều khiển Trang chủ bằng cử chỉ vuốt. Bạn chỉ cần vuốt xuống từ trên cùng bên phải và bạn có thể vuốt liên tục để đến nhiều màn hình trung tâm điều khiển hơn và tuỳ chỉnh nó tương tự như tiện ích trên màn hình chính.

iOS 18 có gì mới? Bản cập nhật lớn nhất lịch sử của Apple

Ngoài ra, thư viện điều khiển mới mang lại nhiều tùy chọn để chỉnh sửa các nút tác vụ trên trung tâm điều khiển tùy theo sở thích đem tới sự tiện lợi hơn cho người dùng.

Khóa hoặc ẩn ứng dụng

iOS 18 có gì mới? Bản cập nhật lớn nhất lịch sử của Apple

iOS 18 mang tới một tính năng người dùng iPhone đã mong chờ trong nhiều năm nay – khóa ứng dụng giúp bạn bảo vệ một ứng dụng bất kỳ bằng mật khẩu hoặc FaceID và không thể tìm kiếm bằng Spotlight, Siri và mọi nơi khác. Cùng với đó, ẩn ứng dụng cho phép bạn cho một ứng dụng bất kỳ vào thư mục ẩn tương tự như Ảnh trên iOS 17 trước đây.

Tính năng mới trong Tin nhắn và Mail

Ứng dụng tin nhắn mặc định của iOS 18 giờ đây có hiệu ứng văn bản mới và tính năng TapBack giúp bạn chạm vào các biểu tượng cảm xúc và chúng sẽ khoác lên màu sắc của riêng mình. Tin nhắn cũng được nâng cấp hiệu ứng văn bản mới với tính năng gợi ý từ tự động thông minh hơn. GIờ đây, bạn có thể gửi và nhận tin nhắn, biểu tượng cảm xúc và Tapback qua vệ tinh ở những vùng được hỗ trợ tương tự tính năng SOS.

iOS 18 có gì mới? Bản cập nhật lớn nhất lịch sử của Apple

Mail cũng nhận được các cập nhật mới sẽ tự được tự động phân loại theo Chính, Giao dịch, Cập nhật và Quảng cáo, để giúp ưu tiên email.

Ứng dụng Ảnh được Thiết kế lại

Ứng dụng Ảnh trên iOS 18 đã được hợp nhất thành một chế độ xem duy nhất, với lưới ảnh ở trên cùng và thư viện được sắp xếp theo chủ đề bên dưới với lưới ảnh xem toàn bộ thư viện giúp người dùng có thể nhóm những ảnh một cách khoa học hơn. Ngoài ra, có thể sử dụng chế độ xem Tháng và Năm ở phía dưới và có nút bộ lọc cho phép bạn ẩn ảnh chụp màn hình và lọc theo những cách khác mà bạn muốn.

iOS 18 có gì mới? Bản cập nhật lớn nhất lịch sử của Apple

Chế độ Trò Chơi

Chế độ trò chơi sẽ là tính năng đáng mong đợi trên iOS giúp iPhone giảm thiểu hoạt động chạy nền để duy trì tốc độ khung hình cao, đồng thời kết nối nhạy hơn với AirPods và bộ điều khiển trò chơi không dây đem lại trải nghiệm trò chơi tốt hơn bao giờ hết cải thiện sự tập trung đáng kể.

WatchOS 11 nâng cấp tính năng mới trong sự kiện WWDC 2024

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi