IOS

26.04.2024

Macbook Pro M4 nâng cấp chip và công nghệ màn hình cảm ứng

Macbook Pro M4 khi nào ra mắt? 

Dự kiến vào quý 4 năm 2024, chúng ta sẽ chứng kiến sự ra mắt của MacBook Pro M4 14 inch. Sau đó, từ quý 4 năm 2024 đến quý 1 năm 2025, sẽ có hai phiên bản cao cấp của MacBook Pro với kích thước màn hình 14 inch và 16 inch, được gọi là MacBook Pro 14 inch và 16 inch, trang bị chip M4 Pro và M4 Max. 

Macbook Pro 2025

Và rất có thể vào quý 2 đến quý 3 năm 2025, Mac Studio sẽ ra mắt với phiên bản đầu tiên sử dụng chip M4 Ultra. Điều này có thể đánh dấu sự xuất hiện lần đầu của chip Ultra trên dòng sản phẩm MacBook Pro. Tuy chưa có thông tin chính thức về chi tiết này, nhưng có thể mong đợi sự đột phá và cải tiến trong hiệu năng và tính năng của Mac Studio với chip M4 Ultra.

Macbook Pro M4 sẽ có màn hình cảm ứng? 

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple đang nghiên cứu dự án MacBook Pro mới và có khả năng trang bị màn hình cảm ứng, đi ngược lại với triết lý công ty đã duy trì trong nhiều năm qua.

Macbook Pro 2025.1

Nguồn tin được trích dẫn từ Bloomberg cho biết: các bộ phận của Apple đang tiến hành nghiên cứu cho dự án MacBook Pro M4. Thiết kế ban đầu gồm có trackpad, bàn phím và màn hình cảm ứng. Nếu điều này trở thành sự thật, đây sẽ là một thay đổi mang tính cách mạng trong Apple. Bởi vì trước đây, Apple cho rằng màn hình cảm ứng trên máy tính xách tay là không đạt yêu cầu về công thái học. Mặc dù tại thời điểm hiện tại, màn hình cảm ứng đã xuất hiện khá phổ biến trên các dòng máy Windows.

Con chip M4, M4 Pro, M4 max và có cả M4 Ultra?

Theo WCCF Tech, Apple đang có kế hoạch ra mắt tới 4 phiên bản chip M4 mới cho các máy Mac nâng cấp vào cuối năm 2024. Đây sẽ là thông tin khá quan trọng với người dùng Macbook, đặc biệt là những người đang có kỳ vọng vào hiệu năng, khả năng xử lý của dòng máy tính xách tay Apple

Macbook Pro 2025.2

Rất có thể, dòng chip M4 mới sẽ có 3 phiên bản: M4, M4 Pro và M4 max sẽ được trang bị trên Macbook Pro M4. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng sẽ có thêm phiên bản thứ tư, là phiên bản chip mạnh nhất tên là M4 Ultra (tên mã là Hidra). Đặc điểm chung của các con chip trong dòng M4 sẽ là trí tuệ nhân tạo, đem lại khả năng xử lý ngôn ngữ và các tác vụ học máy.

Về cấu tạo, chip M4 được dự đoán sẽ có số lượng nhân CPU và GPU lớn hơn M3. Đồng thời bộ nhớ đệm sẽ lớn hơn, Neural Engine mạnh hơn để hỗ trợ tốt cho các tính năng trí tuệ nhân tạo.

Macbook M4 sẽ có những màu nào?

Dự đoán vào năm 2025,  MacBook sẽ mang đến một bộ sưu tập màu sắc mới và độc đáo để đáp ứng sự đa dạng và cá nhân hóa cho người dùng. Dưới đây là một mô tả về các màu sắc và tên tiếng Anh tương ứng của chúng:

Concrete Gray (Xám xi măng)  – Một tông màu trung tính và hiện đại, xám xi măng tạo ra vẻ ngoài thời thượng và sang trọng cho MacBook. Màu sắc này được cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 16 Pro/Pro Max.

Macbook Pro 2025.3

Space Black (Đen không gian)- Một màu sắc cổ điển và đẳng cấp, không gian đen mang lại vẻ đẹp huyền bí và cuốn hút cho MacBook. Màu sắc này thích hợp cho những người muốn sự sang trọng và cái nhìn đầy quyền lực.

Macbook Pro 2025.4

Titanium natural – Một tông màu kim loại sang trọng và lịch lãm đã xuất hiện trên dòng iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max. Màu sắc này thích hợp cho những người muốn sự đẳng cấp và sự độc đáo trong thiết kế máy tính xách tay.

mac.5

Tuy nhiên những thông tin trên đều được từ các nguồn tin dự đoán và thảo luận về các sản phẩm mới của Apple và mang tính tham khảo. Để biết thêm thông tin chính xác, chúng ta chỉ có thể chờ Apple đưa ra thông báo chính thức.

Xem thêm: So sánh Macbook Pro M4 và Macbook Pro M3 khác gì?

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi