So sánh

27.05.2024

So sánh chất liệu iPhone 15 Series và iPhone 16 Series

iPhone 16 Series dự kiến sẽ được ra mắt trong thời gian tới trước sự mong chờ của các tín đồ công nghệ. Nhiều người dùng tin rằng ở thế hệ thứ 16 này, Apple sẽ có những cải tiến đáng kể về ngoại hình lẫn cấu hình bên trong máy hơn là thế hệ cũ iPhone 15 Series

So sánh chất liệu iPhone 15 Series và iPhone 16 Series

Đặc biệt hơn, ngày càng có nhiều tin đồn về thiết kế và chất liệu mới của iPhone 16. Vậy giữa iPhone 15 Series và iPhone 16 Series sẽ có những điểm khác biệt gì về chất liệu? 

So sánh chất liệu của iPhone 15 và iPhone 16

iPhone 15 và iPhone 15 Plus sử dụng vỏ máy bằng hợp kim nhôm, giống như các thế hệ iPhone trước đó. Mặt lưng của các model này cũng được trang bị kính cường lực. Như vậy, về cơ bản, chất liệu của iPhone 15 và iPhone 15 Plus không có nhiều thay đổi so với các dòng iPhone trước.

So sánh chất liệu iPhone 15 và iPhone 16

Tuy nhiên, đối với dòng iPhone 16, dự đoán cho thấy vẫn sử dụng hợp kim nhôm cho phần thân máy, phần viền sẽ được làm bằng hợp kim titanium, tương tự như iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Điều này cho thấy có sự khác biệt về chất liệu giữa dòng tiêu chuẩn (iPhone 16) và dòng Pro (iPhone 15 Pro/16 Pro).

Việc sử dụng titanium cho phần viền có thể giúp iPhone 16 trở nên cứng cáp và chắc chắn hơn so với việc chỉ sử dụng nhôm. Titanium cũng là một chất liệu có độ bền và khả năng chịu lực tốt hơn so với nhôm. Như vậy, dòng iPhone 16 có thể sẽ mang lại một cảm giác cao cấp và bền bỉ hơn so với iPhone 15 ở phần thiết kế kim loại.

Nhìn chung, iPhone 16 dự kiến sẽ có một số cải tiến về chất liệu, đặc biệt là sự xuất hiện của titanium ở phần viền, trong khi iPhone 15 vẫn giữ nguyên thiết kế nhôm-kính như các thế hệ trước.

Xem thêm thông tin chi tiết các thông số khác giữa iPhone 16 Pro Max và iPhone 15 Pro Max khác gì?

So sánh chất liệu của iPhone 15 Pro/Pro Max và iPhone 16 Pro/Pro Max

Đối với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, thiết kế của chúng được trang bị khung viền ngoài làm từ titanium và khung đỡ bên trong là nhôm tái chế 100%. Mặc dù không hoàn toàn bằng titan, nhưng việc sử dụng lớp tán mỏng từ hợp kim titan cao cấp kết hợp cùng nhôm tái chế đã giúp cho hai mẫu điện thoại này có độ bền vượt trội so với mong đợi.

So sánh chất liệu iPhone 15 Pro Max và iPhone 16 Pro Max

Đối với iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max, có những tin đồn về việc Apple sẽ sử dụng lớp vỏ kim loại cho pin, giúp cải thiện khả năng tản nhiệt. Ngoài ra, hãng này cũng được cho là sẽ sử dụng lớp graphene gắn vào bộ xử lý, giúp quá trình tản nhiệt hiệu quả hơn so với các tấm than chì hiện tại.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng Apple đang không ngừng cải tiến về chất liệu trên các dòng sản phẩm cao cấp. Việc sử dụng titan, nhôm tái chế và các vật liệu mới như graphene trên iPhone 15 Pro/Pro Max và iPhone 16 Pro/Pro Max cho thấy hãng luôn nỗ lực tìm kiếm những giải pháp mới nhằm nâng cao chất lượng, độ bền và hiệu suất của sản phẩm.

Điều này không chỉ mang lại sự khác biệt về chất liệu so với các mẫu iPhone tiêu chuẩn, mà còn giúp các model Pro trở nên vượt trội hơn về độ bền, khả năng tản nhiệt và hiệu năng tổng thể.

Xem thêm: Màu sắc giữa iPhone 15 Series và iPhone 16 Series có gì khác biệt?

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi