So sánh

15.05.2024

So sánh công nghệ màn hình iPad Pro M4 và iPad Pro M2

Được cho là chiếc máy tính bảng hoàn thiện nhất thời điểm hiện tại, liệu iPad Pro M4 có những đặc điểm nào vượt trội? Khi đặt lên bàn cân so sánh giữa iPad Pro M4 và iPad Pro M2, ta có thể thấy rõ được sự khác biệt của hai chiếc máy này. Không bàn về thiết kế, rõ ràng bên trong cấu hình, đặc biệt là phần màn hình chiếc Pro M4 đã có những tiến bộ rất đáng kể. Vậy so với thế hệ tiền nhiệm thì iPad Pro M4 có điểm gì khác biệt? 


Màn hình iPad Pro M4 có gì mới? 

Điểm sơ qua về phần màn hình iPad Pro M4, đầu tiên là công nghệ màn hình OLED kép Retina XDR cực kì ấn tượng. Với lớp màn hình OLED kép thì khả năng hiển thị cực kỳ sắc nét và tăng thêm độ sáng tối đa nhưng vẫn tối ưu được độ mỏng. Đặc biệt, với công nghệ

Công nghệ mới trên màn hình iPad Pro M4

ProMotion hỗ trợ tần số quét lên đến 120Hz, đảm bảo mọi thao tác vuốt chạm sẽ cực kỳ mượt mà. Màu sắc được hiển thị  sống động hơn nhờ dải màu rộng P3 và tính năng True Tone. Cho dù ở điều kiện ánh sáng nào, khả năng hiển thị vẫn được đảm bảo. Ngoài ra, với 2 phiên bản 1TB và 2TB, phần màn hình sẽ có thêm cấu trúc nano. Đây là một loại công nghệ đặc biệt, sử dụng các hạt nano để tăng khả năng chống chói lóa, tránh gây mỏi mắt khi làm việc. 

Về kích thước màn hình, trong thiết kế lần này Apple đã tối ưu phần viền cực kỳ mỏng. Do đó, người dùng Apple đã thật sự có thể trải nghiệm trọn vẹn đầy đủ 11 inch và 13 inch toàn bộ phần màn hình.

 Màn hình iPad Pro M2 có gì? 

Màn hình của iPad Pro M2

Màn hình iPad Pro M2 được trang bị công nghệ Liquid Retina chất lượng hiển thị ở mức tốt. Pro M2 vẫn được trang bị công nghệ ProMotion cung cấp tần số quét 120Hz, tạo nên sự mượt mà khi vuốt chạm. Dải màu rộng P3 cùng công nghệ True Tone, điều chỉnh nhiệt độ màu theo điều kiện ánh sáng xung quanh. Ở thế hệ này cũng đã có lớp phủ chống phản chiếu giúp tăng cường khả năng hiển thị dưới ánh sáng mạnh, mang lại trải nghiệm xem tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên nhược điểm của màn hình iPad Pro M2 chính là phần viền, phần viền chưa được tối ưu nên kích thước thực tế của màn hình chỉ là 10.9 inch và 12.9 inch. 

Bảng so sánh màn hình iPad Pro M4 và iPad Pro M2 

Tiêu chí 

iPad Pro M4

iPad Pro M2

Kích thước 

11 inch, 13 inch  

10.9  inch, 12.9 inch  

Công nghệ màn hình

Ultra Retina XDR

Liquid Retina XDR

Dải màu rộng P3

Có hỗ trợ

Có hỗ trợ

True Tone

Có hỗ trợ

Có hỗ trợ

Lớp phủ chống phản chiếu 

Có hỗ trợ

Có hỗ trợ

Cấu trúc nano trên mặt kính 

Có hỗ trợ trên phiên bản 1TB và 2TB

Qua bảng so sánh trên, có thể thấy rõ sự tiến bộ trong công nghệ màn hình của Apple dành cho dòng Pro M4 so với Pro M2. Đặc biệt là về phần kích thước và công nghệ màn hình. TRong khi M2 còn chịu giới hạn về phần viền và công nghệ màn hình. Với iPad Pro M4, người dùng đã hoàn toàn có thể trải nghiệm đầy đủ và trọn vẹn kích thước màn hình nhờ phần viền siêu mỏng. Bên cạnh đó tấm nền OLED kép Ultra Retina XDR cũng hứa hẹn mang lại trải nghiệm tuyệt vời về phần nhìn. Có thể nói cả hai thế hệ tablet đều đã làm quá tốt về phần màn hình. Tuy nhiên Pro M4 chắc chắn sẽ trở thành một chiếc tablet hoàn thiện nhất dành cho dân yêu đồ họa.

Xem thêm: So sánh Chip, Ram, Rom của iPad Pro M4 và iPad Pro M2

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi