IOS

17.05.2024

So sánh tính năng và pin của iPad Pro M4 và iPad Pro M2

iPad Pro thế hệ thứ 7 đã đánh dấu một bước nhảy vọt công nghệ từ chip M2 lên chip M4. Có thể thấy rõ được khi so sánh iPad Pro M4 với iPad Pro M2 thì hiệu năng chính là điểm khác biệt lớn nhất. Vậy còn các tính năng khác bên trong máy và đặc biệt là thời lượng pin có điểm nâng cấp nào hay vẫn giữ nguyên như một số nhận định? 

So sánh tính năng iPad Pro M4 với iPad Pro M2

So sánh tính năng giữa iPad Pro M4 với iPad Pro M2

Những phụ kiện sử dụng kèm theo 

Apple giới thiệu rằng iPad Pro M4 có khả năng tương thích với nhiều phụ kiện được sử dụng trên các thế hệ tiền nhiệm. Đặc biệt, Pro M4 còn có thể sử dụng được phím Magic mới và Apple Pencil Pro thế hệ mới nhất. Và phiên Apple Pencil Pro mới chỉ tương thích độc nhất với iPad Pro M4 những thế hệ iPad Pro trước như Pro M2 đều không sử dụng được. 

Phụ kiện đi kèm trên iPad Pro M4

Các tính năng mới được trang bị trên Apple Pencil Pro mới là các tính năng thông minh như cử chỉ bóp, cuộn, Find My. Đồng nghĩa với việc, nếu bạn vô tình làm thất lạc chiếc bút thế hệ mới này, thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm nó trên ứng dụng Find My. 

Đối với Bàn phím Magic mới, Apple đã thiết kế dành riêng cho iPad Pro M4. Bàn phím thông minh thế hệ mới này có các nâng cấp rất đáng giá như: trackpad lớn hơn, hàng phím chức năng và nơi kê tay được làm bằng nhôm cao cấp. Những cải tiến này mang lại sự thoải mái, tiện lợi dành cho người dùng rất nhiều.

Điều này có nghĩa là iPad Pro M2 sẽ không thể sử dụng được cả Apple Pencil Pro và Bàn phím Magic mới. Những chức năng thông minh trên hai thiết bị trên chỉ được tối ưu hóa cho iPad Pro M4 với con chip M4 có khả năng xử lý nhiều tác vụ phức tạp hơn

Các kết nối không dây 

Bảng so sánh phụ kiện và kết nối không dây iPad Pro M4 với iPad Pro M2

iPad Pro M4

iPad Pro M2

Những phụ kiện sử dụng kèm theo 

Hỗ trợ Apple Pencil Pro

Hỗ trợ Apple Pencil (thế hệ 2)

Hỗ trợ Apple Pencil (USB‑C)

Hỗ trợ Apple Pencil (USB‑C)

Hỗ trợ Magic Keyboard thế hệ mới nhất

Hỗ trợ Magic Keyboard

Hỗ trợ Smart Keyboard Folio

Kết nối không dây

Wi-Fi 6E

Wi-Fi 6E

Mạng di động 5G

Mạng di động 5G

Về các kết nối không dây, cả hai dòng iPad Pro không có quá nhiều điểm khác biệt. Với công nghệ Wi-Fi 6E, khả năng kết nối và truyền tải dữ liệu được thực hiện hiệu quả hơn. Bên cạnh đó cả hai dòng máy đều hỗ trợ nhiều băng tần 5G

Ngoài ra, cả iPad Pro M4 và iPad Pro M2 đều hỗ trợ nhiều băng tần 5G nhiều hơn bất kỳ thiết bị nào khác trong cùng phân khúc. Việc hỗ trợ nhiều băng tần 5G giúp đảm bảo tốc độ truy cập mạng nhanh chóng và ổn định. 

So sánh dung lượng pin iPad Pro M4 với iPad Pro M2

So sánh thời lượng Pin của iPad Pro M4 và iPad Pro M2

Bảng so sánh thời lượng Pin của iPad Pro M4 và iPad Pro M2

Tác vụ

iPad Pro M4

iPad Pro M2

Thời gian lướt web bằng Wifi hoặc xem video

10 giờ

10 giờ

Thời gian lướt web bằng mạng dữ liệu di động

9 giờ

9 giờ

Khi so sánh lượng pin của hai phiên bản, chúng ta có thể thấy rõ giữa hai phiên bản đều không có quá nhiều sự chênh lệch về pin. Điều này có nghĩa là dung lượng pin trên iPad Pro M4 vẫn sẽ được giữ nguyên từ iPad Pro M2. Tuy nhiên với cải tiến về phần màn hình và phần cứng, cùng lượng thời gian sử dụng nhưng trải nghiệm trên Pro M4 sẽ khác biệt hoàn toàn với thế hệ tiền nhiệm.

Xem thêm: So sánh âm thanh và kết nối của iPad Pro M4 và iPad Pro M2

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi