So sánh

17.05.2024

So sánh âm thanh và kết nối của iPad Pro M4 và iPad Pro M2

Với sự ra đời của iPad Pro M4, Apple đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của về nhu cầu của người dùng. So với thế hệ tiền nhiệm là iPad Pro M2, chiếc máy tính bảng đời mới nhất này đã làm rất tốt từ thiết kế cho đến phần cứng bên trong. Đặc biệt là màn hình OLED kép Ultra Retina XDR tăng trải nghiệm phần nhìn đáng kể. Vậy còn về phần nghe thì như thế nào? Liệu chất lượng âm thanh của dòng Pro M4 có gì nổi bật? Và những kết nối không dây có gì khác biệt so với thế hệ cũ.

So sánh công nghệ loa giữa iPad Pro M4 với iPad Pro M2

Cả iPad Pro M4 và iPad Pro M2 đều được trang bị hệ thống âm thanh bốn loa và bốn micro chất lượng studio. Hệ thống âm thanh chất lượng này đã được Apple giữ nguyên không thay đổi gì. Nhiều người dùng trông đợi nhiều hơn vào iPad Pro M4 nhưng cũng không nên thất vọng vì vốn dĩ hệ thống âm thanh trên đời trước đã làm rất tốt.

So sánh hệ thống âm thanh iPad Pro M4 với iPad Pro M2

Với hệ thống bốn loa, khi nghe nhạc đặc biệt là xem phim các chương trình hòa nhạc, người dùng sẽ có trải nghiệm âm thanh vòm đa chiều cực kỳ sống động và chân thực. Mỗi loa sẽ được bố trí ở các góc khác nhau nên mang lại trải nghiệm âm thanh stereo như ở phòng thu.

Ngoài ra, ở hai thế hệ đều được trang bị bốn micro có chất lượng chuẩn studio, độ nhạy cao. Do đó khi thực hiện các tác vụ như gọi video, ghi âm, giọng nói sẽ trong hơn tránh được các tạp âm khó chịu bên ngoài.

Với sự kết hợp giữa hệ thống loa và micro chất lượng cao, cả hai chiếc iPad này không chỉ mang lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời mà còn hỗ trợ tốt cho công việc như họp trực tuyến, thu âm, chỉnh sửa video.

So sánh kết nối mạng di động giữa iPad Pro M4 và iPad Pro M2

So sánh kết nối giữa iPad Pro M4 và iPad Pro M2

Bảng so sánh mạng di động và không dây của iPad Pro M4 và iPad Pro M2

iPad Pro M4

iPad Pro M2

Wi‑Fi 6E

Wi‑Fi 6E

MIMO

MIMO

Bluetooth 5.3

Bluetooth 5.3

Wi‑Fi + Cellular

Wi‑Fi + Cellular

UMTS/HSPA/​HSPA+/​DC‑HSDPA

UMTS/HSPA/​HSPA+/​DC‑HSDPA

5G (sub-6 GHz)

5G (sub-6 GHz)

LTE Gigabit (lên đến 31 băng tần)

LTE Gigabit (lên đến 32 băng tần)

Hệ thống định vị GPS/GNSS

Hệ thống định vị GPS/GNSS

Qua bảng so sánh, có thể thấy cả hai mẫu iPad Pro M4 và M2 đều được trang bị các công nghệ kết nối hiện đại như Wi-Fi 6E, MIMO, Bluetooth 5.3, 5G (sub-6 GHz) và hệ thống định vị GPS/GNSS. Không có gì lạ khi Apple vẫn giữ nguyên thững thông số này trên iPad Pro M4 khi nó đáp ứng đủ các nhu cầu của người dùng ở thời điểm hiện tại.

Tương thích rộng: Sự hỗ trợ đa dạng các tiêu chuẩn kết nối mạng di động như UMTS/HSPA/HSPA+/DC-HSDPA và 5G (sub-6 GHz) đảm bảo iPad Pro có thể kết nối được với hầu hết các mạng di động ở mọi nơi trên toàn thế giới. 

Việc trang bị các công nghệ kết nối mới nhất như Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3 từ thế hệ iPad Pro năm 2022, cho thấy Apple rất chú trọng vào nhu cầu của người dùng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần. Nhìn chung với những thông số giống nhau cho thấy nhà Táo vẫn giữ lại những ưu điểm vượt trội trong kết nối mạng di động của các dòng iPad Pro.

Tại sao Apple lại giảm băng tần LTE trên iPad Pro M4

Tuy nhiên vẫn có một điểm khác biệt lớn ở đây chính là iPad Pro M4 chỉ hỗ trợ lên đến 31 băng tần trong khi iPad Pro M2 hỗ trợ lên đến 32 băng tần LTE. Có thể hiểu đơn giản là số băng tần LTE có ảnh hưởng đến mức độ tương tích của thiết bị với các mạng LTE khác nhau. Cụ thể, với 32 băng tần, Pro M2 có thể kết nối với nhiều mạng LTE hơn, giúp người dùng có thể sử dụng ở nhiều vùng khác nhau hơn là Pro M4 chỉ với 31 băng tần. Vậy tại sao Apple lại giảm số lượng băng tần đi?

Tại sao băng thông trên iPad Pro M4 ít hơn iPad Pro M2

Có thể do việc sử dụng con chip Apple M4 thế hệ mới nên nhà Táo quyết định giảm số lượng băng tần để có thể tiết kiệm diện tích cũng như công suất tiêu thụ trên con chip. Lý do thứ hai có thể nhà sản xuất quyết định ưu tiên hiệu suất, thời lượng pin, các tính năng mới thay vì số lượng băng tần LTE.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi