So sánh

15.05.2024

So sánh camera của iPad Air M2 và iPad Air M1

Camera trên iPad Air M2 có gì thay đổi đáng kể so với người tiền nhiệm Air M1? Chức năng chụp ảnh quay phim có khiến tân binh này từ nhà Táo được tối ưu vượt trội hơn trong dòng iPad Air? Bài viết này sẽ so sánh chi tiết hơn về camera giữa hai dòng máy này để bạn có cái nhìn khách quan và đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: So sánh iPad Air M1 và iPad Air M2 khác gì?

Thiết kế Camera của iPad Air M2 và M1

Camera trước trên iPad Air M2 được thiết kế nằm ngang được xem là có sự cải tiến khác biệt hơn so với thiết kế nằm dọc trên Air M1.

Thiết kế iPad Air M2 và iPad Air M1

Camera trước của Pad Air M2 và M1

iPad Air M1 và M2 đều có camera trước góc siêu rộng 12MP, giúp chụp ảnh selfie rộng hơn và tạo hiệu ứng rộng, chụp toàn cảnh dễ dàng.

Một điểm nổi bật làm nên sự khác biệt của Air M2 so với Air M2 đó là sự nâng cấp chức năng camera tĩnh từ Smart HDR 3 lên Smart HDR 4. Với tính năng Smart HDR 4, sẽ giúp cải thiện khả năng chụp ảnh trong các tình huống ánh sáng khác nhau. Mang đến những hình ảnh chất lượng hơn.

Ngoài ra, cả hai phiên bản đều hỗ trợ Center Stage auto-tracking, cho phép camera tự động theo dõi và điều chỉnh khung hình khi người dùng di chuyển trong quá trình quay video.

Camera trước iPad Air M1 và M2

Camera sau của Pad Air M2 và M1

Chưa có sự thay đổi đáng kể về camera sau ở hai dòng máy. iPad Air M1 và M2 đều được trang bị camera sau 12MP với ống kính rộng.

Cả hai phiên bản đều hỗ trợ tính năng quay video 4K và dải động mở rộng (extended dynamic range), cho phép ghi lại video chất lượng cao với độ tương phản mở rộng.

Camera sau iPad Air M1 và M2

Tính năng quay video 

Cả iPad Air M1 và M2 đều hỗ trợ tính năng quay video chậm (slo-mo video) và quay video điện ảnh ổn định (cinematic video stabilization), giúp tạo hiệu ứng video ổn định và phong cách điện ảnh. Ngoài ra, cả hai dòng máy đều có tính năng 2x zoom out, cho phép người dùng thu nhỏ khung hình mà không mất chi tiết.

Nhìn chung, sự thay đổi về camera trên iPad Air M2 chưa hẳn là đáng kể so với người tiền nhiệm M1. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều những tính năng ưu việt khác bạn có thể tham khảo về dòng máy này

Tính năng quay video ipad pro M2

Xem thêm: So sánh tính năng và pin của iPad Air M2 và iPad Air M1

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa camera của iPad Air M1 và iPad Air M2:

Tính năng

iPad Air M2 2024

iPad Air M1

Camera sau

Rộng 12MP

Rộng 12MP

Smart HDR

4

3

Quay video 4K

Dải động mở rộng

Slo-mo video

Camera trước

12MP siêu rộng

12MP siêu rộng

Di chuyển theo khung hình

Quay video điện ảnh

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi