So sánh

16.05.2024

So sánh camera của iPad Pro M4 và iPad Pro M2

Sau khi so sánh iPad Pro M4 với iPad Pro M2 với nhau, chúng ta có thể được sự khác biệt rất rõ ràng về hiệu năng. Mặc dù có nhiều người đánh giá rằng camera của  iPad Pro M4 so với iPad Pro M2 Không có thay đổi về cấu hình. Nhưng Apple khẳng định rằng hệ thống camera trên iPad Pro thế hệ 7 đã được cải thiện đáng kể.Trong số những điểm nâng cấp, đáng chú ý nhất chính là những cải tiến về phần cứng và phần mềm.

So sánh camera iPad Pro M4 với iPad Pro M2

Camera iPad Pro M4 có gì đặc biệt?

Camera iPad Pro M4không những không “giậm chân tại chỗ” mà còn được nâng cấp khá đáng kể so với các phiên bản trước. Mặc dù vẫn giữ nguyên camera chính 12MP và cảm biến LiDAR, nhưng với sự thay đổi về cấu hình bên trong, iPad Pro M4 đã mang đến nhiều cải tiến đáng kể. Đặc biệt, con chip Apple M4 mới tích hợp trong iPad Pro M4 đã mang đến công nghệ xử lý hình ảnh khác biệt rất nhiều so với thế hệ trước.

Camera iPad Pro M4 được nâng cấp hoàn thiện hơn

Bên cạnh đó, việc tích hợp đèn flash True Tone giúp nâng cao chất lượng chụp, nhất là khi chụp ảnh các tài liệu. Đặc biệt hơn là khả năng quay video 4K ProRes với chất lượng cao, cùng công nghệ Smart HDR 4. Đây cũng là một điểm nâng cấp rất đáng giá trên iPad Pro M4

Camera góc rộng với độ phân giải 12MP có khả năng zoom kỹ thuật số lên đến 5x. Bên cạnh đó là các tính năng như lấy nét theo pha, hiệu chỉnh mắt đỏ, định vị ảnh, chống rung và chụp liên tục, sẽ mang lại trải nghiệm nhiếp ảnh chuyên nghiệp hơn cho người dùng.

Cuối cùng, camera trước TrueDepth được di chuyển lên cạnh ngan. Camera này còn được hỗ trợ chế độ chụp chân dung với bokeh và điều khiển độ sâu. Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy chọn quay video ở nhiều định dạng và tốc độ khung hình khác nhau, bao gồm cả tính năng quay video chậm 1080p 120/240fps và chống rung video kỹ thuật số.

Camera iPad Pro M2 có gì?

iPad Pro M2 sở hữu cụm camera kép bao gồm camera chính 12MP và camera góc rộng 10MP có khả năng chụp ảnh lên đến 125 độ. Ngoài ra camera trên máy này còn được hỗ trợ zoom quang 2x và được bổ sung đèn flash True Tone cực sáng cùng cảm biến LiDAR, tương tự như Pro M4.

Camera trên iPad Pro M2

Về khả năng quay video, iPad Pro M2 hỗ trợ chế độ quay video ProRes 4K 30fps (đối với các phiên bản dung lượng cao 1TB hay 2TB) cho phép người dùng chỉnh sửa và render video thuận tiện và mượt mà hơn.

Về camera selfie, thiết bị trang bị camera trước 12MP, cùng công nghệ Màn Hình Trung Tâm tự căn chỉnh khung hình. Công nghệ này giúp tự động điều chỉnh góc camera, luôn giữ  người dùng ở trung tâm khi di chuyển trong các cuộc gọi video.

So sánh camera của iPad Pro M4 và iPad Pro M2

Tiêu chí

iPad Pro M4

iPad Pro M2

Camera sau

Camera chính

12MP

12MP

Camera góc rộng

12MP

10MP

Quay video

4K, Pro Res

4K, Pro Res

Zoom

Zoom quang học 2x

Zoom kỹ thuật số 5x

Zoom quang học 2x

Camera trước

Camera trước

12MP (nằm trên cạnh ngang)

12MP

Tính năng

Trung tâm màn hình

Trung tâm màn hình

Hệ thống camera

TrueDepth

TrueDepth

Tuy không có quá nhiều điểm khác biệt về camera sau, nhưng camera trước của iPad Pro 2024 đã được cải tiến. Trong khi đó camera trước được thiết kế nằm ngang, giúp mang lại trải nghiệm tối ưu hơn cho các cuộc gọi video và chụp ảnh selfie so với thế hệ trước. Và với con chip M4, kỹ thuật xử lý hình ảnh, video trên thế hệ Pro M4 chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều này cho thấy Apple đang tập trung tối ưu hóa cấu hình bên trong máy để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng.

Xem thêm: So sánh tính năng và pin của iPad Pro M4 và iPad Pro M2

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi