Android

15.05.2024

Google I/O 2024 có gì mới? Tương lai của AI sẽ đi tới đâu?

Google I/O 2024 có gì mới?

Sự kiện Google I/O 2024 diễn ra vào sáng ngày 15/05 theo giờ Việt Nam, Google đã giới thiệu mạnh mẽ về mô hình Gemini AI giờ đây được tích hợp trên tất cả các dịch vụ của hãng như trình duyệt Chrome, hệ điều hành Android hay bộ công cụ WorkSpace.

Google I/O 2024

 

Gemini AI giờ đây đã được tích hợp trên các dịch vụ của Google

Tại sự kiện Google I/O 2024, Google đã tung ra một tính năng mới giúp sàng lọc và phân loại hình ảnh trong Google Photos với sự hỗ trợ đắc lực của Gemini 1.5 Pro. Với tính năng này Gemini có thể trả lời các câu hỏi và tìm kiếm kết quá dựa vào hình ảnh trong Google Photos của bạn một cách nhanh chóng. Ngoài ra với Gemini 1.5 mới được tích hợp vào bộ công cụ Workspace bao gồm Google Drive, Docs, Sheets, Gmail có thể giúp lấy thông tin và nội dung từ bất kỳ nơi nào.

Google I/O 2024

 

Google Lens ngoài tìm kiếm bằng hình ảnh giờ đây với sự hỗ trợ của AI đã có thể tìm kiếm bằng cách quay video và đặt câu hỏi trong lúc quay. Sau đó AI của Google sẽ tự động nhận dạng nội dung tìm kiếm và trả về câu trả lời từ trên web. Tính năng này dự kiến sẽ được cập nhật trên Android 15 sắp tới ra mắt của Google.

Google ra mắt Veo – đối thủ của Sora từ OpenAI

Google I/O 2024 đã giới thiệu mô hình xuất video lên tới 1080p bằng lời nhắc dựa trên văn bản, hình ảnh và video. Video có thể xuất theo nhiều cách và tuỳ chỉnh từ người dùng với các tuỳ chọn tua chậm hoặc chuyển động nhanh. Đây là đối thủ của mô hình Sora từ OpenAI dự kiến sẽ được tích hợp trên nền tảng Youtube của Google

Google I/O 2024

 

Gemini Live trở thành người bạn trò chuyện

Google đã giới thiệu Gemini Live trong sự kiện Google I/O 2024, nhờ tính năng này Gemini có thể trò chuyện một cách tự nhiên hơn với con người với các giọng nói được tùy chỉnh và bổ sung, ngoài ra có thể nhận từ camera của điện thoại và trả lời ngay lập tức theo thời gian thực. Gemini cũng đã được tích hợp vào Lịch, Ghi chú, Nhiệm vụ để giúp việc đó trở nên dễ dàng hơn.

Gemini Live

 

Tương lai của AI sẽ đi tới đâu?

Google I/O 2024 đã giới thiệu một dự án AI mới trong tương lai là Astra dự kiến sẽ là Star-Trek AI của Google. Astra là một trợ lý AI mà Google kỳ vọng sẽ là trợ lý ảo làm được mọi việc, xem – hiểu các nội dung của và ghi nhớ lại mọi thứ đã được tiếp xúc.

Nó không chỉ nói chuyện với bạn mà có thể làm mọi việc từ ghi nhớ thông tin đến phân tích và tìm hiểu theo thời gian thực qua camera trên thiết bị của bạn để đưa ra những câu trả lời tốt hơn. Với kỳ vọng và tương lai được Google giới thiệu – Astra là một trợ lý AI đủ thông minh để làm được mọi thứ và hỗ trợ con người trong quá trình phát triển.

Xem thêm: Android 15 có gì mới so với Android 14?

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi