So sánh

31.05.2024

Android 15 có gì mới so với Android 14?

Android 15 dự kiến sẽ được ra mắt vào giữa năm nay cùng hàng loạt những cải tiến đáng để mong chờ. So với bảng cập nhật trước là Android 14 thì Android 15 có những điểm khác biệt gì? 

Android 15 có gì mới so với Android 14?

Theo những người dùng đã được trải nghiệm bản dùng thử Android 15 trên các thiết bị Google Pixels, hệ điều hành mới nhất này cải thiện hiệu năng và giao diện người dùng rất đáng kể so với phiên bản trước đó.

Giao diện Android 15 với Android 14 có gì khác? 

Về phần giao diện, trên Android 14 trải nghiệm người dùng về các nút tác vụ đã được tối ưu hiệu quả, cho phép họ thay đổi các nút bấm và cửa sổ pop-up phù hợp với sở thích của mình. Ngoài ra người dùng có thêm nhiều tùy chọn chia sẻ những nội dung như hình ảnh, video, tệp tin,… qua nhiều ứng dụng hơn.

Giao diện trên Android 15 với Android 14 có gì khác

Điểm nâng cấp này vẫn sẽ được Android 15 “tận dụng” và cải tiến về phần animation (hiệu ứng chuyển động) mượt mà hơn. Về cơ bản, giao diện người dùng vẫn sẽ không thay đổi, nhưng thao tác chạm vuốt trên Android 15 sẽ mượt hơn, đem lại cảm giác trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Hiệu năng có được nâng cấp trên Android 15?

Các tính năng trên Android 15Về hiệu năng, một số người dùng thử phiên bản beta trên Google Pixel đánh giá Android 15 không khác biệt với Android 14 là mấy, tuy nhiên vẫn có độ mượt mà hơn trong xử lý các tác vụ nặng. Tuy nhiên đây chỉ mới là phiên bản thử nghiệm, chưa phải là phiên bản chính thức. Người dùng có thể trông đợi vào một phiên bản chính thức hoàn thiện hơn và cải tiến hơn về mặt hiệu năng.

Xem thêm: Điện thoại nào sẽ được cập nhật Android 15?

Các tính năng khác được nâng cấp trên Android 15 so với Android 14

Tiêu chí

Android 15 

Android 14

Giao diện 

Tương tự như Android 14 nhưng chuyển động hình ảnh động mượt mà hơn

Các nút bấm chuyên dụng và  cho phép  tùy chỉnh tùy chọn chia sẻ trong các ứng dụng, thay đổi cửa sổ pop-up màn hình

Hiệu suất

Cải thiện độ mượt mà và tốc độ

Tốt

Ghi màn hình

Kích thước cố định

Toàn màn hình

Thông báo

Tùy chọn mới để sắp xếp theo thời gian

Không sắp xếp theo thời gian

Đèn pin

Có thể điều chỉnh độ sáng

Độ sáng tiêu chuẩn

Cỡ chữ

Có thể cập nhật trong tương lai để điều chỉnh trong bảng điều khiển nhanh

Chia tỷ lệ phông chữ phi tuyến tính

Cập nhật tìm kiếm

Tùy chọn ghi lại toàn bộ màn hình hoặc một ứng dụng

Kiểm tra thủ công

Qua bảng so sánh trên, có thể thấy Android 15 với Android 14 có nhiều điểm khác biệt về các tính năng cơ bản. Còn những nâng cấp lớn hơn như dự đoán trước đó về Android 15, chúng ta vẫn chưa được thấy trên phiên bản dùng thử lần này. Vậy nên chúng ta hãy chờ đợi phiên bản cập nhật mới này ra mắt chính thức để có thể đánh giá rõ hơn về phiên bản cập nhật lớn nhất của Android lần này.

Xem thêm: Sự kiện Google I/O 2024 có gì mới? Tương lai của AI sẽ đi tới đâu?

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi