IOS

18.06.2024

Macbook Pro M4 công nghệ màn hình nâng cấp gì mới?

Mặc dù về thiết kế, Macbook Pro M4 được dự đoán là không có quá nhiều sự thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên về thông số kỹ thuật, Mac Pro M4 được dự đoán sẽ được trang bị con chip M4 với những công nghệ AI tiên tiến.

Màn hình Macbook Pro M4 được dự đoán sẽ được trang bị công nghệ vượt trội

Một điểm đáng chú ý chính là công nghệ màn hình nào sẽ được trang bị lên thế hệ Macbook mới nhất này? Có những thông tin dự đoán cho rằng, thậm chí trên Pro M4 sẽ xuất hiện màn hình cảm ứng, biến chiếc máy tính trở thành chiếc Macbook đầu tiên làm được điều này.

Kích thước màn hình Macbook Pro M4 có thay đổi không? 

Từ thế hệ Macbook Pro M3, tùy chọn kích thước màn hình 13 inch đã bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là tùy chọn 14 inch. Tuy nhiên, phần viền của Pro M3 chưa được tối ưu nên còn khá dày, ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Vậy nên, Macbook Pro M4 sẽ có hai phiên bản tùy chọn kích thước màn hình là 14 inch và 16 inch.

Macbook Pro M4 sẽ có hai phiên bản tùy chọn kích thước màn hình là 14 inch và 16 inch

Cho nên, ở thế hệ mới nhất, màn hình Macbook Pro M4 sẽ có phần viền mỏng hơn. Mang đến cảm giác màn hình “tràn viền” cho người dùng, phục vụ tốt cho các tác vụ đòi hỏi chất lượng hiển thị cao như xem phim hoặc thiết kế. 

Màn hình Macbook Pro M4 có công nghệ gì mới? 

Mac Pro M4 được dự đoán sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ màn hình Liquid Retina XDR mini-LED cao cấp, cung cấp độ sáng tối ưu hơn hơn, dải màu rộng và độ tương phản cao. Bên cạnh đó công nghệ màn hình này còn có hỗ trợ HDR, cho phép hiển thị hình ảnh sống động và chi tiết hơn, đặc biệt phù hợp cho nhu cầu sáng tạo nội dung và giải trí đa phương tiện.

Về tần số quét, dự kiến tốc độ làm mới trên Pro M4 có thể là 120Hz144Hz với độ phân giải 3456×2234 pixel, mang đến trải nghiệm mượt mà hơn khi sử dụng, đặc biệt là khi chơi game, xem video hoặc cuộn trang web. Tốc độ làm mới cao giúp màn hình có thể giảm thiểu hiện tượng xé hình và nhiễu động, tạo cảm giác mượt mà và dễ chịu cho mắt.

Macbook  Pro M4 sử dụng công nghệ màn hình Liquid Retina XDR

Xem thêm: Macbook Pro M4 Chip nâng cấp gì? Dung lượng bao nhiêu?

Trên Macbook Pro M4 có màn hình cảm ứng không? 

Một số tin đồn cho rằng MacBook Pro M4 có thể được trang bị màn hình cảm ứng, tuy nhiên khả năng này vẫn còn nhiều tranh cãi. Không thể phủ nhận được tính tiện lợi của màn hình cảm ứng. Đặc biệt là trong việc xử lý hình ảnh, chỉnh sửa video, việc thao tác trực tiếp trên màn hình sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như đơn giản hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, việc trang bị màn hình cảm ứng sẽ tốn rất nhiều chi phí, giá thành sản phẩm có thể sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó nhiều người cho rằng Apple sẽ chưa trang bị màn hình cảm ứng trên thế hệ Macbook này. 

Hiện tại vẫn chưa có thông tin xác thực về việc Macbook Pro M4 sẽ được trang bị màn hình cảm ứng. Mọi thông tin về Macbook Pro thế hệ mới nhất này sẽ được Apple công bố trong thời gian sắp tới, thời gian dự kiến là cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Thông số chi tiết màn hình Macbook Pro M4

THÔNG SỐ MÀN HÌNH

Công nghệ màn hình

Liquid Retina XDR

Màn hình rộng

14 inch

16 inch

Tần số quét

120Hz (14 inch)

144Hz (16 inch)

Độ sáng XDR

Thấp 1000 nit

Tối đa 1600 nit

Độ sáng SDR

Tối đa 600 nit

Độ phân giải

3456×2234 pixel

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi