Android

04.06.2024

Android 15 beta 2 cập nhật tính năng và thay đổi gì mới?

Tại sự kiện Google I/O 2024 vừa qua, Google chưa tiết lộ chi tiết cụ thể nào về Android 15 sắp ra mắt mà chỉ tập trung vào các tính năng AI. Tuy nhiên, Google đã thông báo chính thức về phiên bản Android 15 Beta 2 mới được ra mắt được hé mở sẽ tăng hiệu suất trải nghiệm người dùng cùng với cải thiện ứng dụng và thời lượng pin đáng kể so với các thế hệ Android trước đó. Đồng thời phiên bản Beta 2 lần này sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị hơn nữa so với phiên bản Beta 1.

Android 15 beta 2 cập nhật tính năng và thay đổi gì mới

Tính năng mới về bảo mật

Không gian riêng tư

Android 15 beta 2 mang tới một tính năng mới về quyền riêng tự, Google tạo ra một không gian riêng để lưu trữ các hình ảnh, video hay tài liệu mà bạn muốn tách biệt và bảo mật bằng sinh trắc học, mật mã.

Android 15 beta 2 không gian riêng tư

Cải tiến các quyền truy cập vào ảnh

Giờ đây với Android 15 beta 2, người dùng sẽ phải cấp quyền truy cập vào nội dung phương tiện mỗi lần ứng dụng bên thứ 3 yêu cầu. Tính năng này giúp tăng cường quyền riêng tư về nội dung đa phương tiện của người dùng tránh các trường hợp các ứng dụng xấu truy cập được các hình ảnh nhạy cảm.

Android 15 Beta 2 có thay đổi gì mới

Cải thiện đa nhiệm 

Android 15 Beta 2 trên thiết bị tablet sẽ bổ sung thêm các thanh tác vụ, chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng và lưu sẵn các chế độ chia đôi/chia ba màn hình vào mục ưa thích để truy cập lại bất cứ lúc nào.

Android 15 beta 2

Xem trước Tiện ích

Các ứng dụng đi kèm tiện ích trong Android giờ có thể xem trước hoạt cảnh trước khi người dùng ấn định vào màn hình chính. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng Android 15 tùy chỉnh tiện ích màn hình chính đa dạng và cá nhân hoá hơn.

Android 15 beta 2

Dự đoán nút “Quay lại”

Cử chỉ quay lại nằm trong bộ cử chỉ điều hướng đã được tích hợp trên HĐH Android từ lâu và nay mỗi khi người dùng dùng cử chỉ quay lại, màn hình sẽ bật ra một cửa sổ bên trái cho người dùng thấy trước được sẽ quay lại về cửa sổ nào mà không phải vuốt lên để vào cửa sổ đa nhiệm các ứng dụng.

Tối ưu hiệu năng và Cải thiện thời lượng pin

Android 15 Beta 2 đã được Apple tối ưu hoá hơn về hiệu suất và thời lượng pin so với phiên bản trước đó nhờ sửa một số lỗi tồn đọng. Cùng với đó chế độ Picture-in-Picture được sửa đổi hoạt ảnh mượt mà đơn giản hơn đem lại trải nghiệm tốt cho thiết bị màn hình lớn.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi