IOS

05.06.2024

Airpods 4 công nghệ âm thanh và cảm biến gì?

Công nghệ âm thanh Airpods 4 có gì?

Dòng AirPods 4 mới của Apple sẽ được trang bị nhiều nâng cấp về công nghệ âm thanh, nhằm mang lại trải nghiệm nghe nhạc chất lượng cao và tùy biến cho người dùng.

AirPods 4 sẽ được tích hợp tính năng Chủ Động Khử Tiếng Ồn (ANC). Công nghệ này sử dụng các micro để phát hiện và loại bỏ các âm thanh xung quanh, đem lại không gian nghe nhạc yên tĩnh hơn. Bên cạnh đó, AirPods 4 sẽ có chế độ Âm Thanh Thích Ứng, tự động điều chỉnh cân bằng âm thanh dựa trên các đặc điểm riêng của từng người dùng và môi trường. 

Công nghệ âm thanh Airpods 4 có gì

Ngoài ra, các tính năng như Chế độ Xuyên Âm, EQ Thích Ứng, Trình Điều Khiển AppleBộ Khuếch Đại với độ lệch tương phản cao (có thể tùy chỉnh), cũng như Chế độ Âm Thanh Không Gian sẽ được tích hợp, mang lại nhiều tùy biến trong việc tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh.

Đặc biệt, AirPods 4 còn có khả năng Cá Nhân Hóa với tính năng theo dõi đầu chủ động, giúp nâng cao độ chính xác của các hiệu ứng âm thanh không gian. Hệ thống thông hơi để cân bằng áp suất cũng được tích hợp nhằm mang lại sự thoải mái và dễ chịu trong quá trình sử dụng.

Xem thêm Airpods 4 giá bao nhiêu?

Công nghệ âm thanh trên Airpods 4 có thêm chức năng trợ thính

Theo tin tức từ MacRumors, Apple sẽ bổ sung tính năng trợ thính trong bản cập nhật phần mềm sắp ra mắt vào cuối năm tới. Hơn nữa, với chứng nhận của FDA  AirPods 4 sẽ được xem là một giải pháp thay thế máy trợ thính truyền thống, không cần thông qua chỉ định bác sĩ.

Công nghệ âm thanh Airpods 4 có chứng năng trợ thính 

Ngoài ra, trang thông tin này cũng có biết Apple sẽ cung cấp các bài kiểm tra thính giác trên AirPods. Điều này sẽ giúp người dùng biết được liệu họ có bị suy giảm thính lực hay không, từ đó có thể xem xét sử dụng tính năng trợ thính trên AirPods.

Cảm biến âm thanh trên Airpods 4

Dự kiến Apple vẫn sẽ duy trì các cảm biến hiện có trên các dòng Airpods trước đó lên thế hệ thứ 4. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một vài điểm nâng cấp làm tăng trải nghiệm của người dùng.

Các cảm biến trên Airpods 4

Cảm biến da trên Airpods 4 sẽ giúp tai nghe Bluetooth có thể phát hiện khi được đeo trên tai và có thể tự động bật/tắt âm thanh phù hợp. 

Bên cạnh đó, gia tốc kế phát hiện chuyển động sẽ cho phép AirPods 4 nắm bắt các cử chỉ của người dùng, như gật đầu hoặc lắc đầu, để điều khiển các tính năng như trả lời/kết thúc cuộc gọi một cách tiện lợi.

Đặc biệt, việc tích hợp gia tốc kế phát hiện giọng nói sẽ giúp AirPods 4 có thể nhận diện và phản hồi lời nói của người dùng, mở rộng khả năng điều khiển bằng giọng nói. Ngoài ra Airpods 4 sử dụng Chip mới và được nâng cấp pin sử dụng lâu hơn.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi