IOS

14.05.2024

Camera iPad Pro M4 được nâng cấp gì mới?

Camera trên iPad Pro có những điểm nâng cấp gì?

Trên phiên bản iPad Pro M4 ra mắt vào 5/7/2024, Apple tiếp tục sử dụng cảm biến chính 12MP và cảm biến LiDAR, nhưng đã loại bỏ camera góc siêu rộng 12MP. Một số người cho rằng họ vẫn chưa thấy việc cải tiến về camera. Tuy nhiên, Apple đã lên tiếng khẳng định rằng camera trên iPad Pro này là “tốt hơn bao giờ hết”.

Apple cho rằng Camera iPad Pro M4 tốt hơn bao giờ hết

Các camera trên các mẫu iPad Pro cao cấp này có khả năng quay video 4K ProRes với chất lượng xuất sắc và hỗ trợ Smart HDR 4. Điều đặc biệt, việc tích hợp đèn flash True Tone sẽ giúp người dùng chụp tài liệu một cách tốt hơn. Tuy nhiên về chất lượng ảnh thực tế, Happy Phone sẽ có một bài viết đánh giá thực tế nhất ngay khi chiếc iPad này cập bến thị trường Việt Nam.

Các tính năng trên Camera iPad Pro M4

Hệ thống camera trên iPad Pro M4 bao gồm một camera Wide 12MP có khả năng thu phóng kỹ thuật số lên đến 5x với ống kính 5 thành phần. Để cung cấp ánh sáng tốt hơn khi chụp ảnh, iPad Pro có Flash True Tone Thích Ứng. Người dùng cũng có thể dùng ảnh toàn cảnh Panorama với độ phân giải lên đến 63MP.

Camera iPad Pro M4 được nâng cấp hoàn thiện hơn

Để hỗ trợ cho việc lấy nét nhanh chóng và chính xác, iPad Pro sử dụng công nghệ lấy nét theo pha Focus Pixels. HDR thế hệ 4 giúp tối ưu hóa phạm vi động và cung cấp ảnh chất lượng cao. Cộng với con chip M4, hình ảnh sẽ được xử lý chuyên nghiệp hơn.

Các tính năng khác cũng được hỗ trợ bao gồm hiệu chỉnh mắt đỏ nâng cao, định vị ảnh, tự động chống rung hình ảnh và chế độ chụp liên tục cũng được hỗ trợ trên dòng iPad này.

Camera TrueDepth nằm trên cạnh ngang màn hình

iPad Pro M4 cũng được trang bị một camera Ultra Wide 12MP ở cạnh ngang khác biệt hoàn toàn với thiết kế cũ. Chế độ chụp Chân Dung cũng đã được nâng cấp thêm tính năng mới là bokeh và điều khiển độ sâu.

Camera trước nằm trên cạnh ngang

Các tính năng khác bao gồm chụp hình dải màu rộng cho ảnh và ảnh động Live Photos, hiệu chỉnh ống kính, flash Retina với True Tone, tự động chống rung hình ảnh và chế độ chụp liên tục.

Quay Video trên iPad Pro M4

Camera trên iPad Pro M4 cho phép quay video ở nhiều độ phân giải và tốc độ khung hình khác nhau. Người dùng có thể quay video 4K ở tốc độ 24 fps, 25 fps, 30 fps hoặc 60 fps. Ngoài ra, cũng có thể quay video HD 1080p ở tốc độ 25 fps, 30 fps hoặc 60 fps, và quay video HD 720p ở tốc độ 30 fps.

Fps là gì? Fps trong tiếng anh là Frames Per Second, là số khung hình được hiển thị trong một giây trong video, nếu fps càng cao, chuyển động trong video càng mượt mà hơn

Nếu sử dụng phiên bản 256GB, người dùng có thể quay video ProRes lên đến 4K ở tốc độ 30 fps. iPad Pro M4 còn có hỗ trợ phóng đại âm thanh khi quay video. Flash True Tone Thích Ứng có thể quay video trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Ngoài ra, dòng iPad này còn có khả năng quay video chậm 1080p ở tốc độ 120 fps hoặc 240 fps. Chống rung video kỹ thuật số có sẵn cho video ở độ phân giải 4K, 1080p và 720p. iPad Pro cũng có tính năng tự động lấy nét liên tục khi quay video và hỗ trợ thu phóng khi xem lại.

Xem thêm: iPad Pro M4 có những tính năng và kết nối gì mới?

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi