IOS

15.05.2024

iPad Pro M4 có những tính năng và kết nối gì mới?

Trong sự kiện Let Loose, Apple đã cho ra mắt hai dòng tablet mới là iPad Pro M4, iPad Air M2. Dòng Pro năm nay là một phiên bản được các tín đồ công nghệ mong đợi từ rất lâu. Model mới này mang đến nhiều cải tiến so với thế hệ trước, bao gồm cả những tính năng độc quyền. Vậy những tính năng đó là gì? 

Những tính năng được nâng cấp trên iPad Pro M4

Màn hình Ultra Retina XDR

Màn hình Ultra Retina XDR trên iPad Pro M4

Kể cả hai phiên bản 11 inch và 13 inch, dòng Pro M4 năm nay đã không còn dùng tấm nền LCD hay mini LED nữa. Tấm nền được sử dụng năm nay là OLED kép Ultra Retina XDR. Có nghĩa là sẽ có hai lớp pixel xếp chồng lên nhau, vừa giúp tăng độ phân giải vừa giúp tăng độ sáng. Màn hình năm nay được đánh giá là có màu đen sâu hơn và độ sáng cao hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. 

Đặc biệt với phiên bản 1TB và 2TB, người dùng có thêm tùy chọn kết cấu nano trên phần màn hình. Có thể hiệu đơn giản, kết cấu nano có khả năng phản xạ ánh sáng cao và điều chỉnh góc nhìn. Với tùy chọn này, màn hình iPad Pro M4 sẽ có khả năng hiển thị nội dung rõ nét hơn và giảm độ chói – nguyên nhân chính gây mỏi mắt. 

Con chip Apple M4 với hiệu năng khủng

iPad Pro mới với bộ xử lý chip Apple M4 được trang bị Neural Engine mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trên dòng tablet của Apple. Con chip này có khả năng thực hiện tới 38 nghìn tỷ phép tính trong mỗi giây.Điều này cho phép Pro M4 có thể thực hiện các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) mượt mà hơn.

Con chip M4 thế hệ mới

CPU bên trong con Chip M4 cung cấp hiệu suất cao hơn 1,5 lần so với chip M. Điều này đem lại sự gia tăng đáng kể về hiệu năng khi làm việc với các tác vụ chuyên nghiệp như xử lý âm nhạc phức tạp trong Logic Pro hoặc thêm hiệu ứng vào video 4K trong LumaFusion. 

GPU trên M4 có 10 lõi và được trang bị tính năng Dynamic Caching, cho phép phân bổ bộ nhớ cục bộ trong phần cứng theo thời gian thực, tăng hiệu suất trung bình của GPU. Điều này mang lại hiệu năng mạnh mẽ cho các ứng dụng và trò chơi yêu cầu cấu hình cao trên iPad Pro. Thêm vào đó, GPU mới trên chip M4 cũng là lần đầu tiên công nghệ dò tia tốc độ cao được tích hợp vào iPad Pro, mang lại trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao và thực tế hơn.

Camera hiện đại hơn trên iPad Pro M4

Camera iPad Pro M4 được nâng cấp hoàn thiện hơn

Hệ thống camera trên iPad Pro M4 bao gồm một camera Wide 12MP với khả năng zoom kỹ thuật số lên đến 5x và ống kính 5 thành phần. Flash True Tone Thích Ứng cung cấp ánh sáng tốt hơn khi chụp ảnh, và Panorama cho phép chụp ảnh toàn cảnh với độ phân giải lên đến 63MP. Pro M4 sử dụng công nghệ lấy nét theo pha Focus Pixels để hỗ trợ lấy nét nhanh và chính xác. HDR thế hệ 4 tối ưu hóa phạm vi động và cung cấp hình ảnh chất lượng cao. Chip M4 cùng các tính năng khác trên iPad Pro giúp xử lý hình ảnh chuyên nghiệp hơn.

iPad Pro M4 cũng có một camera Ultra Wide 12MP ở cạnh ngang màn hình, và chế độ chụp Chân Dung được nâng cấp với tính năng bokeh và điều khiển độ sâu. Camera trước nằm trên cạnh ngang màn hình khác biệt hoàn toàn so với đời tiền nhiệm. Bên cạnh đó là các tính năng như chụp hình dải màu rộng, ảnh động Live Photos, hiệu chỉnh ống kính, flash Retina với True Tone, tự động chống rung hình ảnh và chế độ chụp liên tục.

Các cổng kết nối được nâng cấp trên iPad Pro M4

iPad Pro M4 được trang bị cổng kết nối USB-C với hiệu suất cao, bên cạnh đó cổng còn được hỗ trợ Thunderbolt 3, USB 4 đem đến tốc độ kết nối lên đến 40GB/s. Trong đó, Thunderbolt có thể hỗ trợ kết nối đa dạng hơn như màn hình ngoài Pro Display XDR với độ phân giải lên đến 6K. 

Các cổng kết nối trên iPad Pro M4

Với công nghệ Wi-Fi 6E, Pro M4 cho phép tốc độ kết nối Wi-Fi siêu nhanh. Wi-Fi 6 mang lại tốc độ, hiệu suất, tiết kiệm năng lượng hơn so với các tiêu chuẩn Wi-Fi trước đó. Phiên bản Wi-Fi + Cellular của iPad Pro Hỗ trợ kết nối 5G, cho phép người dùng truy cập vào tệp tin cá nhân và sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng khi di chuyển. Đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng đăng ký các gói dữ liệu không dây với eSIM  tại hơn 190 quốc gia và khu vực trên thế giới mà không cần phải mua thẻ SIM vật lý tại địa phương.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi