IOS

29.05.2024

Camera iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có gì mới?

Theo nhiều nguồn thông tin dự đoán, Apple sẽ tập trung cải tiến camera iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Đáng chú ý là các nâng cấp về ống kính tele và ống kính góc siêu rộng, đưa thiết bị trở thành một trong những smartphone sở hữu hệ thống camera tốt nhất thị trường?

Trang bị ống kính Tetraprism trên camera iPhone 16 Pro

Theo Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích nổi tiếng đến từ TF Securites cho biết, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ được trang bị camera tứ lăng kính Tetraprism độc đáo mang đậm dấu ấn của nhà Táo khuyết như thế hệ iPhone 15 Pro Max.

Việc tăng kích thước màn hình lên 6.3 inch, ống kính tetraprism trên camera iPhone 16 Pro sẽ có khả năng zoom quang 4x và zoom số 25x trong khi đó, iPhone 15 Pro chỉ là ống kính tele thường với khả năng zoom quang 3x. Như vậy, với nâng cấp ống kính Tetraprism, iPhone 16 Pro sẽ là một trong những thiết bị có hệ thống camera hiện đại nhất của nhà Apple.

Nâng cấp ống kính góc siêu rộng trên camera iPhone 16 Pro và 16 Pro Max

Các nguồn dự đoán cũng tiết lộ rằng Apple sẽ nâng cấp camera góc siêu rộng của dòng 16 Pro lên 48 megapixel và cho phép chụp ảnh RAW. Ảnh được chụp ở chế độ RAW giữ được nhiều chi tiết hơn, cho phép dễ dàng chỉnh sửa và in ảnh kích thước lớn. 

Theo đánh giá, các cảm biến camera iPhone 16 Pro dày hơn so với iPhone 15 Pro. Trong đó, đáng chú ý là hai ống kính tiềm vọng 12MP với khả năng zoom quang 5x và ống kính góc siêu rộng 48MP giúp thu nhiều sáng hơn, cải thiện chất lượng ảnh khá đáng kể.

Tính năng siêu zoom trên camera iPhone 16 Pro Max

iPhone 16 Pro Max cũng có thể là thiết bị iPhone đầu tiên của Apple được trang bị camera tiềm vọng có tiêu cự trên 300mm. Cải tiến này mang đến khả năng zoom ấn tượng so với thế hệ hiện tại đồng thời tăng cường khả năng chụp thể thao, chân dung… với chất lượng hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Pin iPhone 16 Pro và 16 Pro Max bao nhiêu? Cổng sạc gì?

Trang bị lớp phủ ống kính mới giúp giảm lóa

Ngoài ra, hãng còn có thể đưa thiết bị lắng đọng lớp nguyên tử (ALD) vào quy trình sản xuất ống kính trên camera iPhone 16 series. Công nghệ ALD giúp làm giảm hiện tượng lóa và lớp mờ quanh chủ thể – Hiện tượng thường xuất hiện khi chụp đối diện nguồn sáng mạnh. Lớp phủ dự kiến được áp dụng camera iPhone 16 Pro và 16 Pro Max, còn hai mẫu iPhone 16 và 16 Plus vẫn sử dụng công nghệ cũ.

Bố trí thêm nút chụp hình chuyên dụng

Một cải tiến ấn tượng khác về camera chính là cả bốn mẫu iPhone 16 có thể được trang bị nút bấm kết hợp thao tác nhấn với độ nhạy cảm ứng, nhằm mô phỏng cho trải nghiệm của nút chụp trên máy ảnh chuyên nghiệp. Nút được bố trí ở cạnh phải, ở dưới nút nguồn và có có kích thước tương đương nút nguồn.

Nút Capture này có công dụng dành riêng cho quay và chụp hình. Để thực hiện zoom máy ảnh, bạn chỉ cần vuốt nút bấm sang trái hoặc phải. Muốn lấy nét thì ấn nhẹ nút bấm, sau đó nhấn mạnh hơn để chụp. 

Xem thêm: iPhone 16 Pro Max có mấy màu? Giá bán iPhone 16 Series

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi