IOS

19.05.2024

iPhone 16 và iPhone 16 Plus sử dụng chất liệu gì?

Gần đây, một số thông tin từ trang web ShopSystem tiết lộ thêm một số thay đổi về thiết kế trên iPhone 16 phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Plus. Cụ thể là ngôn ngữ thiết kế sẽ khác biệt hoàn toàn về cách bố trí cụm cam. Bên cạnh đó, trang Macrumors còn cho rằng thiết kế này sẽ còn nhiều thay đổi hơn trong tương lai. Và một số tín đồ công nghệ bắt đầu đồn đoán rằng, có thể ở thế hệ thứ 16 này, Apple sẽ có bước đột phá mới về chất liệu mặt lưng. 

Hé lộ chất liệu của iPhone 16 và iPhone 16 Plus

Chất liệu phần vỏ của iPhone 16 và iPhone 16 plus

Dự kiến, dòng iPhone 16 và 16 Plus sẽ có ngoại hình khác biệt hoàn toàn với thế hệ trước là iPhone 14 và iPhone 15. Thay vì cụm 2 camera nằm chéo và nằm trên một module hình vuông thì Apple sẽ “xào nấu” lại thiết kế từ cụm camera của iPhone X. Được biết, với bố cục camera như thế này, việc quay video cho Apple Vision sẽ được tối ưu hơn là giữ lại bố cục như dòng 15.

Những bản mẫu thiết kế iPhone 16 và iPhone 16 Plus

Tuy nhiên về chất liệu, dòng 16 được cho là vẫn sẽ được làm từ hợp kim nhôm như những đời anh em trước đó. Mặt lưng máy vẫn sẽ được trang bị kính cường lực. Tuy nhiên, một số dự đoán cho rằng phần viền của thế hệ 16 sẽ được trang bị hợp kim titanium tương tự như iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Với độ bên cao, chống trầy xước và không ảnh hưởng nhiều đến trọng lượng của máy thì đây cũng là một điểm nâng cấp đáng để mong đợi. Đây sẽ là một bước đột phá mới nếu Apple quyết định sử dụng chất liệu này trên iPhone 16 và 16 Plus. Vì titanium so với nhôm không quá chênh lệch về khối lượng nhưng về độ bền và tính thẩm mỹ chắc chắn sẽ nhỉnh hơn một chút.

Sự cải tiến trong thiết kế, cùng chất liệu cao cấp, nhiều người dùng tin rằng ngoại hình của iPhone 16 sẽ có một cú lột xác ngoạn mục. 

> Xem thêm: iPhone 16 và iPhone 16 Plus có bao nhiêu màu?

Chất liệu bên trong máy của iPhone 16 và iPhone 16 Plus

Về chất liệu bên trong máy, iPhone 16 và iPhone 16 được dự đoán là sẽ có cấu trúc mới để kết hợp phần viền làm từ titanium mới. Nhôm tái chế sẽ được làm phần khung đỡ bên trong máy. Mặc dù phần viền chỉ được “mạ” titanium lên nhưng cả hai lớp nhôm và titanium mỏng được hàn lại sẽ tạo nên độ bền tốt hơn mà vẫn giữ được khối lượng nhẹ nhất có thể cho hai dòng điện thoại này.

Hình ảnh cấu trúc iPhone 16 và iPhone 16 Plus

Mối hàn này tương tự như trong cấu trúc của iPhone 15 Pro và Pro Max. Đây là phương pháp hàn nối trực tiếp phần khung đỡ với phần viền bên ngoài. Công nghệ này tính tới thời điểm hiện tại chỉ có Apple là áp dụng vào cấu trúc bên trong máy. Cách ghép nối này sẽ giúp các bộ phận liên kết chặt chẽ với nhau hơn khi xảy ra va chạm. Đặc biệt hơn, với kết cấu này, khi sử dụng tác vụ có hiệu năng cao quá trình tản nhiệt sẽ được diễn ra hiệu quả.

Lưu ý đây chỉ là những thông tin được tổng hợp từ các diễn đàn, các trang web dự đoán về dòng điện thoại mới nhất của Apple. Những thông tin chính thức về dòng 16 sẽ được Apple thông báo trong ngày ra mắt. Hãy theo dõi Happy Phone để không bỏ lỡ những tin tức công nghệ hay ho nhé!

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi