IOS

14.05.2024

Chip M4 trên iPad Pro M4 nâng cấp gì mới?

Chip M4 ra mắt khi nào?

Vào ngày 7/5/2024, trong sự kiện Let Loose, cùng với hai dòng máy tính bảng thế hệ mới là iPad Air M2 và iPad Pro M4, con chip Apple M4 cũng là một trong những điểm sáng đặc biệt trong sự kiện lần này. Được biết đến là con chip mới nhất được trang bị trên dòng máy tính bảng cao cấp nhất thời điểm hiện tại, M4 hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm công nghệ tuyệt vời nhất.

Chip M4 - con chip mới nhất trên dòng iPad Pro

Đây sẽ là một bước nâng cấp đáng chú ý của Apple. Con chip thế hệ mới nhất này sẽ mang lại hiệu suất mạnh mẽ và tính năng thông minh cho thiết bị. Với việc sử dụng chip Apple M4, iPad Pro trở nên tương đương với các dòng MacBook, đem lại trải nghiệm tuyệt vời và khả năng xử lý nhanh chóng cho người dùng.

Chip M4 có gì mới?

Johny Srouji, Phó Chủ tịch cấp cao về Công nghệ Phần cứng của Apple cho rằng “iPad Pro M4 là một ví dụ xuất sắc về việc tạo ra chip tùy chỉnh vượt trội có thể mang đến những sản phẩm đột phá.” Với những cải tiến quan trọng về CPU, GPU, Neural Engine và hệ thống bộ nhớ làm cho chip M4 vô cùng phù hợp cho các ứng dụng mới nhất sử dụng AI

Chip M4 với những nâng cấp đáng chú ý

So với chip M2 dùng trên dòng iPad Pro trước, M4 mang lại một bước tiến lớn về hiệu suất. Với tiến trình 3nm và 28 tỷ bóng bán dẫn, hiệu năng và năng lượng 

So với chip M2 trước đó, chip M4 trên iPad Pro mang lại nhiều bước tiến vượt trội về hiệu suất. Đó là công nghệ 3 nanometer thế hệ thứ hai, chip M4 bao gồm 28 tỷ bóng bán dẫn, giúp cải thiện hiệu năng và hiệu suất. Bên cạnh đó M4 có bộ xử lý hiển thị hoàn toàn mới, tương thích với màn hình Ultra Retina XDR đem lại độ chính xác màu sắc cao hơn, độ sáng đồng đều hơn.

CPU 10 lõi mới và GPU mang đến tính năng mới

Chip M4 trên iPad Pro được trang bị một CPU 10 lõi, bao gồm 4 lõi hiệu năng và 6 lõi tiết kiệm điện. Các lõi hiệu năng và lõi tiết kiệm điện được cải tiến với khả năng dự đoán rẽ nhánh tốt hơn và công cụ thực thi và giải mã mở rộng. Cả hai loại lõi đều được trang bị bộ tăng tốc học máy mới nâng cao.

Hiệu suất đáng kinh ngạc của Chip M4

Hiệu suất CPU trên M4 được cải thiện hơn so với chip M2 tới 1,5 lần. Điều này giúp tăng cường hiệu năng khi làm việc với các tác vụ chuyên nghiệp, chẳng hạn như xử lý âm nhạc phức tạp trong Logic Pro hay thêm hiệu ứng vào video 4K trong LumaFusion.

GPU 10 lõi trên M4 được trang bị tính năng Dynamic Caching, giúp phân bổ bộ nhớ cục bộ trong phần cứng theo thời gian thực để tăng hiệu suất trung bình của GPU. Từ đó sẽ cung cấp hiệu năng mạnh mẽ cho các ứng dụng và trò chơi đòi hỏi cấu hình cao. GPU mới trên chip M4 còn đánh dấu lần đầu tiên công nghệ dò tia tốc độ cao được tích hợp vào iPad Pro

Công nghệ Neural Engine được nâng cấp

Chip M4 trên iPad Pro được trang bị Neural Engine mạnh mẽ, đây là khối xử lý đặc biệt được thiết kế để tăng tốc quá trình xử lý các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là Neural Engine mạnh nhất từ trước đến nay của Apple, có thể thực hiện 38 nghìn tỷ phép tính trong một giây, vượt trội hơn 60 lần so với Neural Engine đầu tiên trên chip A11 Bionic. Kết hợp với trình tăng tốc học máy thế hệ mới trong CPU, GPU hiệu năng cao và bộ nhớ có băng thông cao, Neural Engine biến chip M4 trở thành một công cụ vô cùng mạnh mẽ cho các tác vụ liên quan đến AI.

Chip M4 được trang bị trên dòng máy nào?

Hiện tại chip M4 chỉ được trang bị trên dòng iPad Pro M4. Tuy nhiên, trong tương lai, rất có thể dòng iPad Air tiếp theo cũng sẽ được trang bị con chip mạnh mẽ này. Đây là một con chip có khả năng đem lại hiệu năng cao cho các tác vụ nặng, đặc biệt là các tính năng AI. Con chip thế hệ mới nhất này hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm đỉnh cao cho các thế hệ iPad Air tiếp theo.

Xem thêm: Camera iPad Pro M4 có điểm nâng cấp gì mới?

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi