IOS

17.05.2024

iOS 17.5 có gì mới? Những dòng iPhone nào nên cập nhật?

iOS 17.5 có gì mới?

Bản cập nhật iOS 17.5 chính thức đã được Apple phát hành cùng với iPadOS 17.5 sau 2 tháng phát hành phiên bản iOS 17.4. Bản cập nhật mang đến một số tính năng mới, thay đổi và cải thiện bảo mật cho người dùng iPhone và iPad trên toàn thế giới.

iOS 17.5 có gì mới

Tải xuống ứng dụng từ Web(Khu vực EU)

Bản cập nhật iOS 17.5 cho phép người dùng iPhone tại Liên minh Châu Âu tải xuống và cài đặt trực tiếp ứng dụng từ trên Web mà không cần phải thông qua cửa hàng App Store của Apple. Điều này xuất phát từ một số điều luật tại nơi này liên quan đến sự độc quyền của App Store và Apple đã giới thiệu thay đổi này từ trước trong sự kiện WWDC năm trước.

iOS 17.5 có gì mới

Cảnh báo theo dõi các thiết bị định vị lạ

iOS 17.5 cuối cùng cũng mang tới tính năng tự động phát hiện thiết bị theo dõi vị trí lạ ở xung quanh thiết bị dựa vào kết nối UWB (Ultra Wide Band) được trang bị trên các dòng iPhone. Tính năng này sẽ giúp phát hiện các thiết bị theo dõi lạ không chỉ AirTag của Apple mà còn có khả năng phát hiện các thiết bị khác sử dụng chung tần số.

iOS 17.5 có gì mới

Trạng thái sửa chữa mới

Trong bản cập nhật iOS 17.5, Apple cũng đã bổ sung tính năng trạng thái sửa chữa mới vào Tìm thiết bị. Giờ đây khi người dùng gửi iPhone đi sửa chữa chỉ cần xác thực ID Apple và mật khẩu để chứng minh quyền sở hữu mà không cần tắt tìm thiết bị giúp theo dõi tình trạng và vị trí của iPhone kể cả khi sửa chữa. Đây là một thay đổi nhỏ nhưng nâng cao bảo mật và sự an tâm cho người dùng iPhone.

iOS 17.5 có gì mới

Hình nền Pride mới

Apple đã mang đến bộ sưu tập hình nền “Tự hào” mới trong bản cập nhật iOS 17.5 lần này với hình nền động từ màn hình khoá tới màn hình chính như truyền thống các bản iOS của Apple. Hình nền mới là một phần trong mục tiêu ủng hộ phong trào bảo vệ và bình đẳng cho cộng đồng LGBT.

iOS 17.5 có gì mới

Những dòng iPhone nào nên cập nhật?

Những dòng iPhone đủ điều kiện nâng cấp lên iOS 17.5 bao gồm :

Có thể thấy nhờ sự hỗ trợ lâu dài về phần mềm của Apple, tất cả các dòng iPhone từ iPhone Xs trở lên đều được hỗ trợ cập nhật. Đây là một bản cập nhật mang đến các thay đổi nhỏ cùng với vá lỗ hổng tăng cường bảo mật cho người dùng iPhone vì vậy nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS nên nâng cấp để trải nghiệm các tính năng hữu ích đồng thời cải thiện bảo mật.

Cập nhật: iOS 17.5.1 có gì mới? Có nên cập nhật từ phiên bản iOS 17.5 không?

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi