IOS

21.05.2024

iPhone 16 và 16 Plus ROM bao nhiêu? RAM bao nhiêu?

Dự kiến iPhone 16 Series sẽ được ra mắt vào khoảng gần cuối năm 2024, với thiết kế mới lạ và màu sắc vô cùng độc đáo. Dòng điện thoại mới này hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn người dùng từ ngoại hình cho đến cấu hình bên trong. Ngoài ra nhiều người dùng rất quan tâm về dung lượng ROM và RAM.

Theo thông tin được dự đoán, iPhone thế hệ thứ 16 này sẽ có các phiên bản với các dung lượng bộ nhớ khác nhau. Mỗi mức dung lượng đều có ưu và nhược điểm riêng, cần được cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

iPhone 16 và 16 Plus có bao nhiêu RAM?

Dự đoán, Apple vẫn sẽ giữ nguyên mức dung lượng bộ nhớ trong cho thế hệ thứ 16 giống như iPhone 15. Cụ thể sẽ có 3 phiên bản bộ nhớ trong cho người dùng lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình đó là 128GB, 256GB, 512GB.

Đối với dung lượng 128GB: đây là mức dung lượng cơ bản nhất so với các dòng smartphone hiện tại.  Những người dùng có nhu cầu cơ bản, như lướt web, xem phim, nghe nhạc và lưu trữ một lượng vừa phải ảnh, video sẽ phù hợp với phiên bản này. Tuy nhiên, đối với những ai thường xuyên lưu trữ nhiều thì 128GB là không đủ.

Dung lượng 256GB: phiên bản bộ nhớ này được coi là lựa chọn cân bằng và phù hợp với đa số người dùng về giá cả lẫn mức sử dụng. Dung lượng 256GB sẽ vừa đủ với những người có nhu cầu lưu trữ hình ảnh và video không cần phải lo việc bị báo đầy bộ nhớ.

Phiên bản 512GB: đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có nhu cầu lưu trữ dữ liệu cao, chẳng hạn như sản xuất video, nhiếp ảnh hoặc các  game thủ. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ có mức giá nhỉnh hơn các phiên bản còn lại rất nhiều

 

Những phiên bản ROM của iPhone 16Bên cạnh đó, một số nguồn tin cho rằng trên phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Plus của dòng 16 sẽ có thêm một phiên bản ROM khủng nữa đó chính là 1TB. Nếu Apple thực sự bổ sung thêm phiên bản này vào, đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho người dùng. 

iPhone 16 và 16 Plus có bao nhiêu RAM?

iPhone 15 phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Plus được trang bị RAM chỉ có 6GB. Tuy với con chip A16 Bionic được tối ưu rất tốt về khả năng xử lý đa tác vụ, nhưng với dung lượng RAM này, một số người dùng vẫn chưa cảm thấy hài lòng. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi rằng ở thế hệ thứ 16, Apple sẽ mang bộ nhớ RAM 8GB lên iPhone 16 tiêu chuẩn và 16 Plus. Đây là một bước nâng cấp rất đáng kể, khiến nhiều tín đồ công nghệ phải hài lòng. Với 8GB RAM bộ nhớ tạm thời, iPhone 16 sẽ có khả năng xử lý đa tác vụ, đa nhiệm và chạy các ứng dụng nặng dễ dàng và mượt mà hơn. 

Dung lượng RAM trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus

Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng với độ trễ cực kỳ thấp. Nhờ RAM được nâng cấp lên cao hơn nên iPhone 16 có thể chạy song song nhiều ứng dụng cùng lúc mà không cần phải đóng hoàn toàn các ứng dụng khác đang chạy. Có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng mà không gặp phải tình trạng phải khởi động lại ứng dụng. 

Bên cạnh đó bộ nhớ RAM mới có thể hỗ trợ điện thoại khả năng xử lý tốt hơn các tác vụ  phức tạp như chỉnh sửa hình ảnh, quay video 4K, đặc biệt là chơi những loại game đòi hỏi đồ họa và cấu hình cực kỳ cao

> Xem thêm: iPhone 16 và iPhone 16 Plus màn hình công nghệ gì?

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Happy Phone. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0312933516 do sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 18/09/2014.
Địa chỉ: Tầng 1, 207A Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM. Địa chỉ văn phòng: 483 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10 Tp.HCM. Điện thoại: 0767.787.835. Email: cskh@happyphone.com.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thành Nhật. Email: nhatnt@phc.vn

Thiết kế bởi